Top 10 ngôn ngữ khó học nhất trên trái đất

17-07-2019 10 48323 0 1

Báo lỗi

Có hàng nghìn ngôn ngữ được nói trên trái đất. Thật khó để chọn ra danh sách những ngôn ngữ khó học giành cho toàn bộ mọi người. Bài viết dưới đây là kết quả được khảo sát những người tiêu dùng tiếng Anh. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, đối với người Anh – Mỹ, 10 ngôn ngữ khó nhất để học là gì nhé!.

10987654321

10


Doanh Văn Lê

Tiếng Phần Lan

Điều làm cho tiếng Phần Lan rất khó học đối với người nói tiếng Anh đó là việc dịch và phát âm. những quy tắc ngữ pháp của tiếng Phần Lan thực sự khó quá mức tưởng tượng với cùng một người nói tiếng Anh.

Bạn phải dành lượng thời gian tương đối lâu để rất có thể nghiên cứu và bắt tay vào học được thứ ngôn ngữ này. Và trong cả khi điều đó rất có thể xảy ra, thì cũng chẳng có gì đảm bảo là những bạn sẽ thực sự giỏi nó cả. Lời khuyên giành cho bạn là không nên cố gắng tìm hiểu ngôn ngữ này, đặc biệt là nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Hệ thống chữ viết Phần Lan
Hệ thống chữ viết Phần Lan


9


Doanh Văn Lê

Tiếng Iceland

không tồn tại ngoại ngữ nào là dễ học cả, và tiếng Iceland cũng không phải là ngoại lệ. Có quá nhiều quy tắc ngữ pháp không giống nhau làm cho ngôn ngữ này thực sự rất “khoai” với những người nói tiếng Anh.

Học tiếng Iceland yêu cầu phải thực sự chăm chỉ và nỗ lực hơn so với những ngôn ngữ khác, nhưng một khi bạn hiểu những quy tắc và chăm chỉ học tập rồi thì sau cuối bạn cũng rất có thể đọc “Eyjafjallajökull” tức là gì.

Tiếng Iceland với những ký tự rất khó viết
Tiếng Iceland với những ký tự rất khó viết

8


Doanh Văn Lê

Tiếng Hungary

Tiếng Hungary là thứ
tiếng có một số quy tắc ngữ pháp kỳ lạ nhất trên trái đất. Nó có 14 nguyên âm
và 18 cách ngữ đặc biệt (mà rất có thể lên tới 30 trong một số nghiên cứu) trong những lúc
Tiếng Anh lại chẳng có cách ngữ đặc biệt nào cả.

Vì vậy, ngôn ngữ Hungary chắc
chắn sẽ là một thử thách lớn cho một người nói tiếng Anh. Thêm vào đó, cấu
trúc câu của ngôn ngữ này lại hoàn toàn khác lạ so với hầu hết những ngôn ngữ
trên trái đất. Tóm lại, sẽ là một chặng đường hiểm nguy cho những người nói tiếng
Anh muốn chinh phục được thứ ngôn ngữ này.

Cách đọc bảng chữ cái Hungary
Cách đọc bảng chữ cái Hungary

7


Doanh Văn Lê

Tiếng Khoisan

Ngôn ngữ Khoisan được biết đến nhiều nhất vì sử dụng những phụ âm nghe như tiếng tí tách hoặc tiếng ngựa chạy (click consonants), đây là lí do làm cho Khoisan trở thành một trong những ngôn ngữ khó nhất để tìm hiểu và nói chuyện với những người không tồn tại cùng ngữ hệ Châu Phi.

Những âm thanh, phụ âm trong tiếng Khoisan thường được viết bằng ký tự như ! và ǂ. Sẽ hoa mắt, chóng mặt cho bạn nào muốn chinh phục được loại ngôn ngữ này. Nhưng đừng sợ, hãy cứ thử tìm hiểu xem, biết đâu bạn cũng rất có thể làm được.

Hình ảnh về chữ Khoisan
Hình ảnh về chữ Khoisan

6


Doanh Văn Lê

Tiếng Sankrit – Tiếng Phạn

Mặc dù rất nhiều từ tiếng Anh được lấy trực tiếp từ ngôn ngữ
này. Những từ như Avatar, Karma, Crimson, Jungle, … thường xuyên được sử dụng bởi
những người nói tiếng Anh.

Nhưng lý do khiến tiếng Phạn là thứ tiếng khó học với
người nói Tiếng Anh lại chính vì ngôn ngữ này có quá nhiều quy tắc ngữ pháp mà tiếng
Anh không hề có.

Những kí tự
Những kí tự “loằng ngoằng” trong tiếng Phạn

5


Doanh Văn Lê

Tiếng Nga

Mặc dù khá dễ dàng để bắt chước Nga theo cách hài hước, nhưng để thực sự hiểu và học tốt được ngôn ngữ này, bạn cần dành ra một số lượng lớn thời gian và công sức đấy. Tiếng Nga có một bảng chữ cái hoàn toàn xa lạ với cùng một người nói tiếng Anh.

Một người nói tiếng Nga phải rất triệu tập vào trọng âm để rất có thể phát âm chuẩn, đôi khi một chút sai lầm về trọng âm cũng rất có thể thay đổi ý nghĩa sâu sắc của từ. Mặc dù trong tiếng Anh, trọng âm cũng là một phần rất quan trọng trong phát âm, nhưng so với tiếng Nga thì có lẽ cũng vẫn chưa ăn nhằm gì nhỉ?

Bảng chữ cái tiếng Nga
Bảng chữ cái tiếng Nga

4


Doanh Văn Lê

Tiếng Ả Rập – Arabic

với trên 420 triệu người bản ngữ, chắc chắn tiếng Ả Rập là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên trái đất. Lý do tiếng Ả Rập khó đối với người nói tiếng Anh là nó chứa những âm và bảng chữ cái mà thậm chí không tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Vì vậy, sẽ phải “cày cuốc” thật miệt mài mới có cơ may học được thứ ngôn ngữ ngoằn ngoèo này đấy những bạn.

Đây là bảng chữ cái trong tiếng Ả Rập
Đây là bảng chữ cái trong tiếng Ả Rập

Thủy PoPe

Thủy PoPe 2017-02-21 04:22:11

Em xin giơ tay rút lui thôi :))))) Mông lung như một trò đùa :vv

3


Doanh Văn Lê

Tiếng Nhật

Chắc chắn phải mất một thời gian dài chăm chỉ học hành và nghiên cứu bạn mới rất có thể sử dụng được tiếng Nhật…ở mức cơ bản. Tiếng Nhật có hàng nghìn kí tự không giống nhau với những cách phát âm và ý nghĩa sâu sắc riêng biệt, còn vẫn chưa nói về bạn phải học cách ghép chúng lại với nhau nữa.

Hiện nay, hệ thống chữ viết tiếng Nhật sử dụng 4 dạng chữ: chữ Hàn (Kanji), Hiragana, Katakana và Romaji. Và sau khi học được mấy bảng chữ cái ấy, những bạn sẽ tiếp tục bước vào con đường hiểm nguy là học nói… Thật là nan giải! Sẽ chẳng có lối tắt nào để học thứ ngôn ngữ phức tạp này cả – ngoại trừ sự chăm chỉ và quyết tâm.

Bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật
Bảng chữ cái Hiragana trong tiếng Nhật

2


Doanh Văn Lê

Tiếng Hàn

Là một vương quốc nằm trên bán đảo Triều Tiên, Hàn Quốc có lịch sử hình thành và phát triển ngôn ngữ khá biệt lập, dù cho tiếng Hàn và chữ Hàn có sự giao thoa nhất định với tiếng Trung và tiếng Nhật.

Tuy nhiên, với nhiều người nói tiếng Anh, việc học tiếng Hàn thực sự là một cực hình. Bởi rất đơn giản, hệ kí tự, chữ viết và cách phát âm trong tiếng Hàn hoàn toàn khác lạ so với hệ chữ Latinh của tiếng Anh. Nếu bạn là người Anh – Mỹ, hãy thử học tiếng Hàn như là một thử thách với chính bản thân mình! Chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

1


Doanh Văn Lê

Tiếng Trung (tiếng Quảng Đông và tiếng Quan Thoại)

Mặc dù nhiều ngôn ngữ không giống nhau được sử dụng tại Trung Quốc, nhưng một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Quan Thoại (ngôn ngữ được nhiều người nói nhất trên trái đất), được sử dụng bởi gần 1 tỷ người.


Tiếng Trung gồm có một hệ thống chữ viết với hàng nghìn ký tự không giống nhau. Bạn buộc phải học chúng để rất có thể hiểu được thứ ngôn ngữ này. Theo thống kê, ít nhất bạn phải ghi nhận được hơn 3000 ký tự cơ bản của tiếng Trung để hiểu được những từ ngữ sơ đẳng nhất. Để đọc được báo thì số ký tự cần học là hơn 4000 ký tự. Những học giả ở Trung Quốc hiện nay rất có thể nhớ được hơn 10,000 ký tự, trong những lúc trong từ điển ghi nhận có hơn 40,000 ký tự tiếng Trung. Để đọc, viết và nói được tiếng Trung chắc chắn bạn phải thật chăm chỉ, quyết tâm và có lòng đam mê với thứ ngôn ngữ này. Nếu không những bạn sẽ bỏ cuộc giữa đường mất.

Đây là một đoạn văn bản viết bằng tiếng Trung với quá nhiều ký tự khó học
Đây là một đoạn văn bản viết bằng tiếng Trung với quá nhiều ký tự khó học

Từ khóa: Top 10 ngôn ngữ khó học nhất trên trái đất, Top 10 ngôn ngữ khó học nhất trên trái đất, Top 10 ngôn ngữ khó học nhất trên trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *