Top 10 trò chơi Show truyền hình hot nhất Việt Nam trong năm 2019

14-01-2019 10 31418 0 11

Báo lỗi

những trò chơi Show truyền hình được sản xuất với mục đích mang lại cho người xem những giây phút giải trí, thư giãn cùng những kỹ năng cơ bản về một lĩnh vực, một khía cạnh nào đó của cuộc sống. GameShow truyền hình gồm nhiều loại hình không giống nhau như trí tuệ, vận động, mạo hiểm,… và mỗi một loại lại có những nét đặc trưng riêng. Tại Việt Nam hiện nay ngày càng có nhiều trò chơi show truyền hình được sản xuất, Trong số đó có những trò chơi show lôi cuốn được một lượng lớn người xem. Trong bài viết dưới đây Toplist sẽ liệt kê TOP 10 những trò chơi Show hay nhất tính đến thời điểm hiện tại để bạn tiện theo dõi và chọn được cho mình một chương trình thích hợp nhất.

12345678910

1


Vũ Minh Hoàng

The Face Vietnam

The Face Vietnam là một cuộc thi truyền hình trong thực tiễn Việt Nam về người mẫu, dựa theo phiên bản gốc của là The Face (Mỹ), sáng lập bởi siêu mẫu Naomi Campbell. Phiên bản Việt Nam đã được chính thức phát sóng vào lúc 20h ngày 18 tháng 6 năm 2016 trên kênh VTV3. tương tự như với khuôn mẫu của phiên bản gốc, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm một người mẫu có đầy đủ ngoại hình và kỹ năng thiết yếu để trở thành một người mẫu thương mại và tiến xa hơn trở thành một đại diện thương hiệu.

Hai mùa trước tiên của cuộc thi lần lượt được phát sóng trên kênh VTV3 vào năm 2016 và 2017 do công ty Cát Tiên Sa tổ chức, với phiên bản Việt hóa mang tên: khuôn mặt thương hiệu.

Từ năm 2018, công ty Mutilmedia JSC giành được bản quyền và tổ chức phiên bản khuôn mặt Người mẫu Việt Nam và được phát sóng lúc 20h50 Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 và 22h10 Chủ nhật hàng tuần trên H1 từ ngày 23 tháng 9 năm 2018.

Luật thi cơ bản của chương trình là những thí sinh tham gia sau vòng casting sẽ được chia thành 3 đội, tương ứng với 3 huấn luyện viên (mentor) là 3 người mẫu (hoặc ca sĩ, diễn viên có thế mạnh về lĩnh vực quảng cáo thương mại). Họ sẽ được đào tạo, huấn luyện về những kỹ năng người mẫu trải qua việc catwalk, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cho những nhãn hàng, quay TVC… để từ đó chọn ra được một người là The Face Vietnam.

 • Cách thức tham gia The Face Vietnam như sau:

ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÍ DỰ THI:

 • Nam, Nữ công dân Việt Nam
 • không tồn tại tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Nộp hồ sơ đăng ký dự thi hợp lệ theo quy định của cuộc thi.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI:

 • 01 đơn đăng ký dự thi (link download: https://goo.gl/7bfBDY )
 • Tối thiểu 04 ảnh gồm: 1 ảnh chân dung
 • 1 ảnh toàn thân
 • 1 ảnh với trang phục đồ bơi
 • 1 ảnh chụp cùng 1 sản phầm tùy chọn
 • 1 video giới thiệu bản thân
 • 1 video giới thiệu một loại sản phẩm mà mình yêu thích

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:

 • Để nộp hồ sơ, bạn cũng rất có thể gửi hồ sơ dự thi theo một trong những cách sau:
 • Đăng ký theo Platform của Chương trình tại: https://goo.gl/forms/OTYJiAaGGX3DasLR2
 • Gửi email đầy đủ hồ sơ qua địa chỉ mail: contact@thefacevietnam.com
 • Gửi hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ của Chương trình tại Thủ Đô Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh
 • Tại Thủ Đô Hà Nội: Văn phòng Multimedia JSC, phòng 210, căn nhà 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội. SĐT: 0243.537.6398
 • Tại TP Hồ Chí Minh: Văn phòng Multimedia JSC, tầng 2, căn nhà 16 Trương Định, Phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh. SĐT: 0283.910.7088
Game Show The Face Vietnam
trò chơi Show The Face Vietnam
Top 3 The Face Vietnam: Final Walk


2


Vũ Minh Hoàng

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội

Cười xuyên Việt là chương trình tìm kiếm tài năng diễn viên hài Việt Nam do Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Được triển khai bởi đạo diễn Vũ Thành Vinh giành riêng cho mọi công dân Việt Nam hoặc người quốc tế biết nói tiếng Việt đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có khiếu ăn nói hoạt ngôn, hài hước, có độ tuổi từ 15 đến 55. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Anh Đức ở mùa trước tiên phát sóng vào thứ sáu hàng tuần lúc 21 giờ trên THVL1 kể từ 10 tháng 5 năm 2015 gồm 12 tập. Tiếp nối thành công của mùa trước tiên Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long tiếp tục cho ra mắt những phiên bản khác của Cười xuyên Việt như Cười xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ và Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội. Mùa thứ hai lên sóng từ ngày 27 tháng 5 năm 2016 với dẫn chương trình là MC Đào Duy. Cười xuyên Việt là một trong những chương trình có tỉ suất người xem cao tại khu vực TP.HCM và tây-nam Bộ.

Chương trình bắt đầu tuyển chọn thí sinh từ tháng 3 năm 2015. Sau khi sàn lọc thí sinh qua vòng sơ tuyển những thí sinh chính thức bắt đầu tranh tài. những thí sinh sẽ trải qua những vòng thi với những chủ đề không giống nhau từ ban tổ chức sau đó thí sinh lập ý tưởng mảng miếng hài cùng với vị quân sư đã chọn thành một vở hài hoàn chỉnh biểu diễn tại sân khấu. Hai giám khảo chuyên môn sẽ chấm điểm thi và quyết định xem thí sinh sẽ đi tiếp hay dừng cuộc chơi. Ở mùa hai chương trình bắt đầu tuyển chọn thí sinh từ 24 tháng 11 năm 2015 tại khu vực TP.HCM và ở Cần Thơ là từ 10 tháng 12 năm 2015. Mùa ba chỉ khởi động ở khu vực TP HCM từ 12 tháng 3 năm 2017.

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là chương trình tìm kiếm nhóm hài tài năng Việt Nam được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 17 tháng 3 năm 2016 gồm 12 tập. Dẫn chương trình là Hoàng Rapper. Giám khảo chương trình là NSƯT Kim Xuân, Thanh Thủy và Minh Nhí. Ngoài ra còn có thêm Tiếu lâm ban comment có sự tham gia của Nam Thư, Huỳnh Lập,… Điểm số thí sinh sẽ được tính theo cách lấy điểm từ giám khảo chuyên môn cộng với điểm trung bình từ ban comment.


Thể lệ dự thi CƯỜI XUYÊN VIỆT:


Mẫu đăng ký dự thi: những bạn chỉ việc ghi rõ 4 nội dung sau

 • Họ tên
 • Số Dế yêu & Địa chỉ thường trú
 • Ghi rõ dòng chữ: “XÁC NHẬN DỰ THI CƯỜI XUYÊN VIỆT”
 • Nơi đăng ký dự thi: Thủ Đô Hà Nội hoặc TP.HCM hoặc Cần Thơ (chọn 1 trong 3). Bạn ghi rõ 4 nội dung này trong nội dung email (nếu lọc hình thức gửi trực tuyến). Còn nếu gửi thư tay về chương trình, bạn cũng rất có thể viết hoặc đánh máy 4 nội dung trên rồi gửi về địa chỉ chương trình (26/6B Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)
Game Show Cười xuyên Việt
trò chơi Show Cười xuyên Việt
Cười xuyên Việt trailer

3


Vũ Minh Hoàng

Người bí hiểm

Người bí hiểm là chương trình hài trong thực tiễn trên truyền hình dựa theo chương trình Odd One In của Đài ITV nước anh, sản xuất bởi Đông Tây Promotion và phát sóng trên HTV7 – Đài Truyền hình TP.HCM, VTVcab1 – Giải trí TV, Kênh 1 HD – Đài PT-TH Thủ Đô Hà Nội, DRT1 (đôi khi phát sóng). Dẫn chương trình là MC Trấn Thành. trong những số, những khách mời và một tổ chủ nhà cố định theo mùa sẽ thi nhau tìm ra những người bí hiểm. Đây là một trong những chương trình truyền hình trong thực tiễn có lượng khán giả theo dõi cao và được đánh giá là mang ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc bên cạnh tính chất giải trí, rất có thể lấy được cả nụ cười và nước mắt của khán giả. Hiện nay chương trình đang phát sóng mùa 5.

Mùa 1-4

 • Nhiệm vụ của hai đội chơi là tìm ra người bí hiểm trong một nhóm. Người bí hiểm là người trùng khớp với mô tả của người dẫn chương trình. những mô tả thường gặp là về nghề nghiệp của người bí hiểm hoặc quê quán hoặc sở hữu của người đó với cùng một vật thể. toàn bộ những người trong nhóm người bí hiểm đều lần lượt dùng lời nói hoặc những bài biểu diễn theo yêu cầu để chứng tỏ mình là người bí hiểm. Hai đội chơi được quyền hỏi hoặc chương trình rất có thể yêu cầu người trong nhóm bí hiểm triển khai một số thao tác hoặc bài biểu diễn để những đội chơi ra quyết định. Đội đoán đúng người bí hiểm sẽ nhận một điểm. Sau 5 vòng thi nếu đội khách bằng hoặc hơn điểm đội nhà sẽ thắng lợi chung cuộc.

Mùa 5

 • Luật chơi mùa 5 có những thay đổi với việc những cặp đôi khách mời sẽ không thể cố định là một đôi nam-nữ mà mềm dẻo hơn, rất có thể là 2 nam hoặc 2 nữ hoặc đôi khi rất có thể nhiều hơn nữa 2 thành viên để đấu trí cùng với đội nhà. Và khác với những mùa trước, chương trình sẽ rút gọn từ 5 vòng thành 4 vòng. Vòng đấu sau cùng sẽ là một cuộc quy tụ “toàn sao”, nâng từ 6 lên 8 người và lúc này cũng không thể người giả nữa mà cả tám người đều là 8 tài năng nhưng chỉ duy nhất 1 người có khả năng “đặc biệt” nhất là người bí hiểm sau cùng. Kịch tính được đưa lên khi số điểm ở vòng 4 được nhân đôi, hứa hẹn những pha lật ngược tình thế vào phút chót.

Do trò chơi Show Người bí hiểm casting theo từng đợt nên nếu bạn muốn tham gia chương trình, hãy theo dõi Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/NGUOIBIAN.TVSHOW/ để update thông tin thường xuyên về những đợt casting nhé.

Game Show Người bí ẩn
trò chơi Show Người bí hiểm
Người bí hiểm trailer

4


Vũ Minh Hoàng

Tìm kiếm tài năng Việt

Tìm kiếm tài năng: Vietnam’s Got Talent (thường được gọi tắt là Got Talent hay VNGT) là một chương trình truyền hình tương tác mua lại bản quyền Britain’s Got Talent do Simon Cowell sáng tạo. Qua rất nhiều thời gian chuẩn bị và thương thuyết, sau cùng chương trình Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Chương trình truyền hình này sẽ là một hành trình đi dọc tổ quốc để tìm kiếm ra những tài năng ở mọi lĩnh vực. Đây vừa là một sân chơi truyền hình vừa là một thời cơ để những con người Việt Nam ở bất kể lứa tuổi nào, dù trẻ hay già, ở nông thôn hay thành thị, đang có cả một tuổi trẻ phía trước hay tài năng năng và đam mê nhưng đã bỏ qua nó để làm những công việc khác, có điều kiện hay không tồn tại điều kiện để theo đuổi con đường nghệ thuật. Đây đó là thời cơ hiếm có để giúp họ rất có thể biến ước mơ thành thực sự.

Tham gia vào gameshow là một thời cơ cho mọi người ở mọi lứa tuổi tài năng năng và niềm đam mê mãnh liệt vào nghệ thuật nhưng vì một lý do nào đó đã phải bỏ qua để theo đuổi con đường khác rất có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những vị giám khảo vui tính, có nhiều năm kinh nghiệm và rất được yêu thích tại Việt Nam như Thành Lộc, Huy Tuấn, Hoài Linh, Thúy Hạnh, Trấn Thành, Bằng Kiều,… hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những giây phút thư giãn, thoải mái nhất.

bạn cũng rất có thể đăng ký tham gia tại web site www.vietnamgottalent.vn bằng việc điền đầy đủ thông tin yêu cầu của Mẫu đăng ký dự thi. Khi gửi xong mẫu đăng ký dự thi, những bạn sẽ nhận được một email xác nhận Trong số đó có Số báo danh, Thời gian và Địa điểm tuyển sinh của bạn.

Game Show Tìm kiếm tài năng Việt
trò chơi Show Tìm kiếm tài năng Việt
Tìm kiếm tài năng Việt trailer

5


Vũ Minh Hoàng

Giọng hát Việt nhí

Giọng hát Việt nhí là trò chơi truyền hình trong thực tiễn của VTV3 được sản xuất theo khuôn mẫu chương trình The Voice Kids của Hà Lan theo giấy phép độc quyền của Talpa, hướng về đối tượng là những bạn nhỏ có số tuổi từ 9 đến 15. Chương trình là sản phẩm phối hợp giữa Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Quảng cáo Cát Tiên Sa. Chương trình này được nhiều người xem trên truyền hình từ năm 2013 đến nay, và là chương trình có tuổi đời trẻ nhất trong giới hạn những chương trình truyền hình trong thực tiễn của VTV3. Trong số đó mỗi năm có 5 kì giấu mặt, 3 kì đối đầu và 7 kì liveshow được truyền hình trực tiếp.

Chương trình này được sản xuất với mục đích tìm kiếm những tài năng âm nhạc ở độ tuổi dưới 15. những thí sinh tham gia vào Giọng hát Việt nhí sẽ được hướng dẫn, đào tạo bài bản về những kỹ thuật thanh nhạc, về phong thái trình diễn trên sân khấu cùng kỹ năng giao lưu với khán giả.

Mỗi một mùa sẽ có một tổ ngũ huấn luyện viên không giống nhau, tuy nhiên họ đều là những người có tên tuổi, có nhiều kinh nghiệm hoạt động âm nhạc và đặc biệt là rất tâm huyết, tận tình chỉ bảo những thí sinh nhí. Với việc trải qua nhiều thử thách được đề ra nên sau khi chương trình kết thúc, những thí sinh sẽ có thêm nhiều hành trang cho mình để rất có thể tự tin theo đuổi sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Nếu bạn quan tâm đến trò chơi Show Giọng hát Việt nhí và muốn con/cháu/em mình thử sức, hãy đăng ký tại: http://tuyensinh.gionghatvietnhi.com.vn/ sớm nhất để được liên hệ casting.

Game Show Giọng hát Việt nhí
trò chơi Show Giọng hát Việt nhí
Giọng hát Việt nhí trailer

6


Vũ Minh Hoàng

thử thách danh hài

thử thách Danh Hài (Crack them up Vietnam) là gameshow tương tác giữa thí sinh và ban giám khảo của chương trình. Trong số đó, mỗi thí sinh sẽ có 1 phút để chọc cười 2 vị giám khảo của chương trình và giành phần thưởng là tiền mặt tương ứng với mỗi vòng thi.

Số lượng vòng thi: 5 vòng.

phần thưởng những vòng thi:

 • Vòng 1: 2.000.000 VNĐ
 • Vòng 2: 10.000.000 VNĐ
 • Vòng 3: 20.000.000 VNĐ
 • Vòng 4: 40.000.000 VNĐ
 • Vòng 5: 100.000.000 VNĐ

Từ năm 2015 thử thách Danh Hài có thêm tập gala cho những thí sinh ấn tượng của mùa, những thí sinh sẽ trình diễn liên tục 5 vòng mà không được dừng lại.

 • phần thưởng: Thí sinh làm cho ban giám khảo cười cả năm vòng sẽ nhận được phần thưởng 100.000.000 VNĐ. Gala thì được phần thưởng 150.000.000 VNĐ.

Nếu bạn muốn thử sức mình tại thử thách danh hài để rinh về những phần thưởng trị giá cả trăm triệu đồng, hãy nhanh tay đăng ký tại: http://thachthucdanhhai.com/register.html

Game Show Thách thức danh hài
trò chơi Show thử thách danh hài
thử thách danh hài trailer

7


Vũ Minh Hoàng

Hòa âm ánh sáng

Hòa âm Ánh sáng (tựa gốc: The Remix) là một chương trình ca nhạc truyền hình trong thực tiễn Việt Nam cùng nội dung định dạng sáng lập bởi GreyMatter Entertainment, phân phối bởi Global Agency và được VTV3 mua bản quyền phát sóng, sản xuất cùng công ty truyền thông Cát Tiên Sa. Ở mùa 3, chương trình được thay đổi định dạng và lấy tên tiếng Anh là Remix New Generation.

Chương trình Hòa âm Ánh sáng đòi hỏi những ca sĩ phải có sự phối hợp với cùng một nhà sản xuất âm nhạc và một DJ để phối hợp với nhau thành một nhóm tranh tài với những nhóm khác qua mỗi đêm thi. những đêm diễn sẽ được sắp xếp theo những chủ đề không giống nhau. Mỗi nhóm sẽ phối hợp sáng tạo những kỹ thuật điều khiển thiết bị điện tử, nhạc cụ điện tử truyền thống, hiện đại và cùng phối hợp với giọng hát của ca sĩ chính một cách điêu luyện nhằm tạo thành những bản phối mới cho những ca khúc quen thuộc.

rất có thể thấy, Hòa âm ánh sáng không chỉ là là bệ phóng cho những sản phẩm EDM chất lượng, mà còn thử thách sự sáng tạo của những nghệ sĩ, producer, DJ trong việc hòa âm phối khí lại những sản phẩm âm nhạc. Đó là lí do vì sao, để góp mặt trong đêm Chung kết, 3 đội với những tiết mục “đột phá” nhất trải qua 9 đêm liveshow liên tục mỗi tuần phải chinh phục được hoàn toàn BGK và hàng triệu khán giả truyền hình khó tính. Những thử thách, chủ đề sẽ do BGK đưa ra như Hiphop, Rock, Nhạc truyền thống, Nhạc trữ tình, Club/ Lounge… Tuy nhiên, kết quả mỗi đêm quan trọng nhất vẫn sẽ tùy theo kết quả vote của khán giả truyền hình.

Do hiện nay Hòa âm ánh sáng chỉ mời những ca sĩ, DJ tham gia nên vẫn chưa tồn tại cách thức đăng ký công khai minh bạch giành riêng cho toàn bộ mọi người. Bạn hãy theo dõi và update tin tức của trò chơi Show này nhé!

Game Show Hòa âm ánh sáng
trò chơi Show Hòa âm ánh sáng
Hòa âm ánh sáng trailer

8


Vũ Minh Hoàng

Ai là triệu phú

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng tới từ nước Anh Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình do VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam triển khai, bắt đầu phát sóng từ 4 tháng 1 năm 2005, vào những tối thứ ba hàng tuần. Người dẫn chương trình hiện nay là nhà báo Phan Đăng. Mục đích chính của trò chơi là giành thắng lợi bằng phương pháp reply chính xác 15 câu hỏi theo như hình thức trắc nghiệm của chương trình.

Từ ngày 7 tháng 9 năm 2010 đến hết ngày 28 tháng 6 năm 2011, Ai là triệu phú lên sóng phiên bản có tên Ai là triệu phú – Ghế nóng với luật chơi mới. Đến ngày 5 tháng 7 năm 2011, Ai là triệu phú trở về phiên bản cũ.

Người chơi phải reply 15 câu hỏi với cấp độ từ dễ đến khó, thời gian suy nghĩ không hạn chế. Mỗi câu hỏi có một mức tiền thưởng, tăng dần theo thứ tự. Có ba mốc quan trọng là câu số 5, câu số 10 và câu số 15 (mốc “TRIỆU PHÚ”). Khi vượt qua những mốc này, họ chắc chắn có được số tiền thưởng tương ứng của những câu hỏi đó. Kể từ câu số 10 trở đi, mỗi khi người chơi reply đúng một câu hỏi, người dẫn chương trình sẽ ký một tấm séc cho người chơi có trị giá phần thưởng tương đương với câu hỏi mà người chơi reply đúng.

Người chơi có quyền chơi tiếp hoặc dừng cuộc chơi. Nếu dừng cuộc chơi, họ sẽ ra về với số tiền tương ứng với câu hỏi đã reply đúng gần nhất. Nếu chơi tiếp mà reply sai, cuộc chơi kết thúc và người chơi nhận số tiền thưởng tương ứng với mốc quan trọng gần nhất. Nếu reply sai khi vẫn chưa qua câu số 5, người chơi sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu reply đúng toàn bộ 15 câu hỏi, người chơi sẽ trở thành “triệu phú”, nhận được phần thưởng tương ứng với câu thứ 15.

Sau khi người chơi trước kết thúc lượt chơi, nếu thời gian vẫn còn đó đấy, MC sẽ tiếp tục chọn người chơi khác cho tới khi hết thời lượng chương trình. Nếu người chơi vẫn chưa hoàn thành lượt chơi mà thời lượng đã hết, người chơi sẽ được tiếp tục lượt chơi của tôi trong chương trình tiếp theo.

những sự trợ giúp: Người chơi có 4 sự trợ giúp sau rất có thể được sử dụng bất kỳ lúc nào nếu họ không biết câu reply hoặc vẫn chưa chắc chắn với suy nghĩ của tôi. Trong một câu hỏi, người chơi có quyền dùng toàn bộ sự trợ giúp, nhưng toàn bộ quyền trợ giúp chỉ được sử dụng một lần.

 • 50:50: Máy tính sẽ loại bỏ 2 phương án sai.
 • Gọi Dế yêu cho người thân: Người chơi liên lạc tới một trong số những số Dế yêu đã đăng ký với chương trình từ trước lúc bắt đầu, và hỏi ý kiến của người ở đầu dây bên kia trong tầm thời gian quy định là 30 giây.
 • Xin ý kiến khán giả trường quay: Mỗi khán giả trong trường quay (kể cả người thân của người chơi) đều được gắn máy khảo sát để đưa ra phương án mình chọn. Khi chọn sự trợ giúp này, người chơi sẽ nhận được kết quả trợ giúp dưới dạng biểu đồ phần trăm số khán giả lựa chọn từng phương án.
 • Hỏi tổ tư vấn ở trường quay: Khán giả nào trong trường quay (kể cả người thân của người chơi) cho rằng mình biết câu reply rất có thể giơ tay để trợ giúp cho người chơi. 3 khán giả sẽ được chọn để người chơi hỏi ý kiến và đưa ra quyết định. Những người trợ giúp không nhất thiết đưa ra câu reply giống nhau. Hiện tại đang có thưởng là 600.000 đồng, chia đều cho những khán giả reply đúng. 3 khán giả reply đúng, mỗi người nhận 200.000 đồng; 2 khán giả reply đúng, mỗi người nhận 300.000 đồng; 1 khán giả duy nhất sẽ nhận 600.000 đồng. Sự trợ giúp này rất có thể sử dụng sau khi người chơi reply đúng câu hỏi số 5 (2 triệu đồng), và chỉ bắt đầu từ câu hỏi số 6. Sự trợ giúp này lần trước tiên xuất hiện vào trong ngày 20/5/2008 khi mà diện mạo mới là màu xanh xuất hiện.

Đây là một trong những trò chơi show hay trí tuệ lôi cuốn lượng người xem đông đảo nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Khi tham gia trò chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi trên ghế nóng, reply những câu hỏi có liên quan đến nhiều lĩnh vực không giống nhau. Tầm hiểu biết càng rộng cùng với sự bình tĩnh, sự trợ giúp của khán giả, người thân, từ chương trình, một chút may mắn sẽ mang đến cho người chơi những tấm séc có giá trị lớn không giống nhau, tùy theo mốc câu hỏi mà người chơi reply được.

Nếu bạn muốn thử sức mình với những câu hỏi trí tuệ và rinh về phần thưởng giá trị, hãy nhanh tay đăng ký Ai là triệu phú tại: https://vtv.vn/dang-ky-tham-gia-ai-la-trieu-phu.html

Game Show Ai là triệu phú
trò chơi Show Ai là triệu phú
Ai là triệu phú trailer

9


Vũ Minh Hoàng

Cuộc đua kỳ thú

The Amazing Race Vietnam: Cuộc đua kỳ thú là một gameshow được lấy từ format The Amazing Race của Mỹ. Chương trình gồm có những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau tranh tài. Chương trình này được ra mắt kể từ cuối tháng 5 năm 2012 đến nay. Trong mùa trước tiên, Dustin Nguyễn được chọn để làm người dẫn chương trình. Mùa hai giới thiệu phiên bản “Người nổi tiếng” với Huy Khánh được chọn để thay thế Dustin Nguyễn.

The Amazing Race Vietnam: Cuộc đua kỳ thú là một trò chơi truyền hình theo chân những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau tranh tài. Cuộc đua được chia ra thành nhiều chặng, Trong số đó yêu cầu những đội phải di chuyển và hoàn thành nhiệm vụ để nhận được manh mối dẫn dắt họ đến trạm dừng nơi họ được nghỉ ngơi và tiếp sức trước khi bước vào chặng kể tiếp. Đội chơi trước tiên đặt chân tại trạm dừng thông thường sẽ nhân được một món quà trong những khi đó, đội về đích sau cùng thông thường sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc đua (trừ những chặng không loại). Chặng sau cùng của mỗi cuộc đua gồm có sự tham gia của ba đội, cặp về nhất tại đích đến sẽ nhận được tiền thưởng 300 triệu VND.

Đa số luật chơi và hình phạt của phiên bản Việt Nam tương tự như như phiên bản tại Mỹ. Bám sát định dạng nhất là phiên bản mùa trước tiên. Kể từ mùa thứ hai, một số định dạng đã được thay đổi: chẳng hạn không thể có một người địa phương nào đứng cạnh người dẫn chương trình tại thảm điểm danh cuối mỗi chặng, không thể có những phần thưởng du lịch hay nghỉ dưỡng giành riêng cho đội về nhất mỗi chặng…

Nếu bạn và người ấy muốn cùng nhau chinh phục Cuộc đua kỳ thú, hãy đăng ký tại link sau nhé: http://vi.cuoc-dua-ky-thu-trực tuyến.wikia.com/wiki/Tuy%E1%BB%83n_sinh

Game Show Cuộc đua kỳ thú
trò chơi Show Cuộc đua kỳ thú
Cuộc đua kỳ thú trailer

10


Vũ Minh Hoàng

Mở két FPT

Sau gần 2 năm lên sóng, Mở Két trở thành điểm hẹn giải trí không thể thiếu của nhiều gia đình vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần. Đáp lại sự tin yêu của khán giả, Truyền hình FPT tiếp tục cải tiến nhiều điểm mới nhằm đem về một chương trình tương tác ngày càng vui hơn, hấp dẫn hơn. Mở Két phiên bản mới chính thức lên sóng từ ngày 19/07/2018.

Là chương trình tương tác trước tiên và duy nhất trên nền tảng truyền hình IPTV tại Việt Nam, Mở Két ngay trong những khi ra mắt đã được kỳ vọng sẽ gây “ghiền” cho khán giả. Và thật vậy, trong suốt quy trình phát sóng, Mở Két đã chứng tỏ sức hấp dẫn không thể chối từ của tôi trải qua những nét riêng khác lạ.

Không phân biệt ngành nghề, lứa tuổi, không phải trải qua những bước đăng ký và thi tuyển phức tạp, vẫn chưa lúc nào việc chạm tay đến phần thưởng lại đơn giản đến thế. Đây còn là cuộc đua dựa vào những kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy từ chính bản thân người chơi kèm theo một chút may mắn và cực kỳ giải trí. Yếu tố thời gian cũng góp thêm phần kịch tính cho chương trình bởi để giành được thứ hạng cao, bên cạnh việc reply đúng trong thời gian quy định, người chơi còn phải chốt đáp án thật nhanh.

Cơ cấu phần thưởng của chương trình lại cực kì đa dạng, khán giả sẽ dễ dàng nhận được những phần quà hấp dẫn, với tổng giá trị lên tới 30 triệu đồng. Người dẫn dắt cho Mở Két phiên bản mới vẫn là hai cái tên được đông đảo khán giả yêu thích: “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng – Giám đốc Sáng tạo Truyền hình FPT và MC hài hước Nguyễn Hoàng Quân. Ngoài ra, nhiều khách mời đặc biệt cũng đều có dịp “ghé” qua chương trình để tăng thêm màu sắc và góp thêm phần vui nhộn.

Hướng dẫn chơi mở két từ truyền hình FPT như sau:

 • Bước 1: Từ menu chính những bạn chọn phần ” Ứng Dụng “
 • Bước 2: Chọn ứng dụng ” Mở Két ” để tham gia
 • Bước 3: Đọc thể lệ trò chơi và nhấn vào ” Bắt Đầu “
 • Bước 4: Đặt tên người chơi
 • Bước 5: Vào trò chơi và chơi thôi
 • Lưu ý: Chương trình chỉ ra mắt vào tối thứ 5 hàng tuần vào lúc 20h00.
Game Show Mở két FPT
trò chơi Show Mở két FPT
Mở két FPT trailer

Từ khóa: Top 10 trò chơi Show truyền hình hot nhất Việt Nam trong năm 2019, Top 10 trò chơi Show truyền hình hot nhất Việt Nam trong năm 2019, Top 10 trò chơi Show truyền hình hot nhất Việt Nam trong năm 2019

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *