Top 11 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất TP. Hồ Chí Minh

26-01-2021 11 9354 0 12

Báo lỗi

Hồ Chí Minh là thành phố đông dân nhất, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Việt Nam. Nhắc đến du lịch thành phố sài gòn thì du khách không thể bỏ lỡ những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất nơi đây. Vì vậy, hãy cùng toplist khám phá top 11 ngôi chùa linh thiêng nhất tp. Hồ Chí Minh nhé!

1234567891011

1


Hoài Thương

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long còn gọi là thiền viện Tổ đình Bửu Long, tọa lạc tại phường Long Bình, quận 9. Chùa có diện tích rộng hơn 11 ha, cách trung tâm TP.Hồ Chí Minh hơn 20km. Chùa nổi tiếng với bảo tháp Gotama Cetiya mang nét kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt đã lôi cuốn nhiều khách gần xa đến tham quan, chiêm bái. Bảo tháp chùa Bửu Long có quy mô lớn nhất Việt Nam, cao ba tầng chiều cao 56 mét và bốn tháp xung quanh với tên thường gọi: tháp Đản Sinh, tháp Thành Đạo, tháp Pháp Luận, tháp Niết Bàn. Đứng từ trên bảo tháp, du khách sẽ nhìn thấy sông TP Đồng Nai đầy nắng và gió,
tạo cảm giác thư thái xua tan những phiền muộn trong cuộc sống. Sau khi tham quan, du khách rất có thể thưởng thức những món chay ở nhà chùa.


Chùa Bửu Long có kiến trúc vừa hoành tráng, vừa hiện đại, mạng đậm nét cổ kính đặc trưng của những ngôi chùa ở vùng Đông Nam Á. Đặc biệt, đây là ngôi chùa không nhang khói lớn nhất thành phố sài gòn.

Thông tin chi tiết:


Địa chỉ: 81, Nguyễn Xiển, Long Bình, quận 9, TP.Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 9.00 – 21.00 giờ

Chùa Bửu Long - ngôi chùa không nhang khói lớn nhất Sài Gòn
Chùa Bửu Long – ngôi chùa không nhang khói lớn nhất thành phố sài gòn
Toàn cảnh Chùa Bửu Long


2


Hoài Thương

Chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp tọa lạc trên huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh đã tồn tại hơn nửa thế kỉ. Chùa đã trải qua nhiều giai đoạn tái thiết, tăng cấp. Hiện nay có khuôn viên rộng lớn với nhiều cây cao bóng mát quanh năm nhìn từ ngoài cổng vào là cổng tam quan đề chữ “Chùa Hoằng Pháp”, hai cổng phụ đề hai chữ “Từ bi” và “Trí tuệ”. những chữ và câu đối đều được khắc bằng tiếng Việt.

Chùa nổi tiếng là nơi lôi cuốn những tín đồ Phật giáo đến tham quan và tham gia những khóa tu Phật. Đặc biệt, chùa có khóa tu mùa hè lôi cuốn hàng nghìn học viên tham gia. Đây chắc chắn là môi trường tâm linh lành mạnh, giúp mọi người cân bằng được đời sống vật chất và tinh thần.

Thông tin chi tiết:


web site:
www.chuahoangphap.com.vn
Email: hopthu@chuahoangphap.com.vn
Địa chỉ: xã Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh
Smartphone: 0837130002

Chùa Hoằng Pháp là nơi tâm linh thu hút nhiều tín đồ Phật giáo đến tham quan và tham gia các khóa tu tại chùa
Chùa Hoằng Pháp là nơi tâm linh lôi cuốn nhiều tín đồ Phật giáo đến tham quan và tham gia những khóa tu tại chùa
Trang trí quy mô Tết tại chùa Hoằng Pháp

3


Hoài Thương

Chùa Phổ Quang

Chùa Phổ Quang do hòa thượng Nguyễn Viết Tạo (pháp danh Thanh Cảnh) khởi công xây dựng từ năm 1952 với kiến trúc thuở đầu còn tương đối đơn sơ. Trải qua nhiều thăng trầm, chùa Phổ Quang vẫn không thay đổi nét đẹp nên thơ thuở đầu. Những mái ngói chùa cong cong dưới tia nắng chiều hòa cùng gió lộng tạo thành cảnh quan êm đềm, thoát tục. Khuôn viên chùa hiện nay rộng hơn sáu ngàn mét vuông với những hàng cây rợp bóng mát trước sân chùa, chánh điện.

Đây là ngôi chùa nhiều năm nổi tiếng ở quận Tân Bình, giữa nhịp sống náo nhiệt thường ngày của thành phố, chùa Phổ Quang tựa như một chốn bồng lai, đượm vẻ huyền diệu, đem lại không khí tịch liêu đến nhẹ lòng cho bất kể ai ngay lúc vừa đặt chân đến.

Thông tin chi tiết:


web site:
www.phoquang.org
Địa chỉ: 64, Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 6.00 – 20.00 giờ
Smartphone: 0838441987

Chùa Phổ Quang là chốn bồng lai tiên cảnh, chim hót ríu rít giữa trốn đô thị
Chùa Phổ Quang là chốn bồng lai tiên cảnh, chim hót ríu rít giữa trốn đô thị
Hội chợ ẩm thực chay tại chùa Phổ Quang

4


Hoài Thương

Chùa Ngọc Hoàng – Chùa “cầu con” nổi tiếng nhất thành phố sài gòn

Chùa Ngọc Hoàng hay Phước Hải Tự phủ lên mình một vẻ đẹp của sự linh thiêng kỳ bí mà không ai rất có thể lý giải được. Đây là ngôi chùa mà cựu Tổng thống Obama đến thăm trong lần về Việt Nam năm tháng tư/2016.

Đậm nét kiến trúc cổ xưa, mái ngói âm dương, ngôi chùa này từng được xếp hạng “Di tích kiến trúc nghệ thuật” cấp vương quốc vào năm 1994. Chùa Ngọc Hoàng rộng khoảng 2.300m2, được thiết kế theo kiến trúc ba gian thờ với khu vực chánh điện thờ Phật, Ngọc Hoàng. Đền thờ Kim Thoa Thánh Mẫu, ông Tơ bà Nguyệt và 12 bà Mụ nằm bên tay trái. Bên trong là điện thờ thần Tài, công danh sự nghiệp.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 73, Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 8.00 – 17.00 giờ
Smartphone: 0838203102

Chùa Ngọc Hoàng - Chùa
Chùa Ngọc Hoàng – Chùa “cầu con” nổi tiếng nhất thành phố sài gòn
Toàn cảnh chùa Ngọc Hoàng

5


Hoài Thương

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm là một danh lam, tọa lạc tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh. Tháp đá tại chùa Vĩnh Nghiêm được ghi nhận là tháp đá cao nhất, công phu nhất tại Việt Nam với 7 tầng, cao đến 14m.

Tòa tháp đặc biệt này được xây dựng với nghệ thuật trổ đá dày đặc, công phu với hoa văn và họa tiết điêu khắc phủ kín… theo phong thái văn hóa Lý – Trần.


Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa lớn và nổi tiếng của TP. HCM. Con đường phía trước chùa từng là nơi ghi dấu trận chiến sau cuối của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi năm 1964.

Thông tin chi tiết:


web site: www.vinhnghiemvn.com
Email: vinhnguyenvn@yahoo.com
Địa chỉ: 339, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 8.00 – 18.00 giờ
Smartphone: 0838966798

Chùa Vĩnh Nghiêm có công trình kiến trúc Tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam
Chùa Vĩnh Nghiêm có công trình kiến trúc Tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam
Toàn cảnh chùa Vĩnh Nghiêm

6


Hoài Thương

Chùa Giác Lâm – ngôi chùa “lớn tuổi” nhất tại thành phố sài gòn

Chùa Giác Lâm tọa lạc tại Lạc Long Quân, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Giác Lâm là một trong những ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở đất Gia Định – thành phố sài gòn còn tồn tại đến ngày nay.


Chùa Giác Lâm là nơi chứa được nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc tôn giáo. Ngày xuân nơi đây đón hàng trăm ngàn khách thập phương và du khách quốc tế đến lễ Phật tôn kính và ngắm nhìn nét cổ kính uy nghiêm của chùa.

Thông tin chi tiết:web site: www.chuagiaclam.com
Địa chỉ: 118, Lạc Long Quân, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
Smartphone: 0838653933
Giờ mở cửa: 8.00 – 21.00 giờ

Chùa Giác Lâm – Ngôi chùa cổ ở thành phố sài gòn
Cổng vào chùa Giác Lâm
Cổng vào chùa Giác Lâm

7


Hoài Thương

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi là một ngôi chùa lớn được nhiều người biết đến là nơi có tháp chuông cao nhất Việt Nam, tháp chuông có 7 tầng, cao 32m. Trên tầng cao nhất của chùa Xá Lợi có treo một đại hồng chuông nặng đến 2 tấn.

Với kiến trúc và cảnh quan tuyệt đẹp, chùa Xá Lợi là nơi in dấu trong kí ức người dân thành phố sài gòn ngôi chùa thứ nhất của thành phố được xây theo kiến trúc mới.

Thông tin chi tiết:


web site: www.chuaxaloi.vn
Email: dongbon@yahoo.com
Địa chỉ: 89B, Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, Hồ Chí Minh
Smartphone: 0839300114 & 0866561059

Chùa Xá Lợi là nơi có tháp chuông cao nhất Việt Nam
Chùa Xá Lợi là nơi có tháp chuông cao nhất Việt Nam
Toàn cảnh Chùa Xá Lợi

8


Hoài Thương

Chùa Minh Hương kỳ lạ và linh thiêng giữa lòng thành phố

Chùa Minh Hương (chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh) nằm ở trung tâm Quận 5, TP.Hồ Chí Minh, lọt thỏm giữa một vùng đô thị thương mại sầm uất. Chùa là địa chỉ tâm linh của xã hội người Hoa và cả người Việt tìm tới cầu nguyện mỗi ngày. Không bề thế, nhưng không gian tâm linh uy nghiêm, thoát tục, cộng với những mẩu chuyện linh thiêng thường xuyên xảy ra, khiến chùa lúc nào cũng như phủ lên mình chiếc áo bí hiểm và đầy lôi cuốn.

Đặc biệt cứ vào mỗi dịp năm mới đầu Xuân, mọi người lại rủ nhau nô nức lên chùa để cúng bái, cầu phật. Đây là nơi để những cặp tình nhân yêu nhau tiến hành cầu duyên, hy vọng một kết quả hạnh phúc, viên mãn.

Thông tin chi tiết:


Địa chỉ: 184 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

Chùa là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt tìm đến cầu nguyện mỗi ngày.
Chùa là địa chỉ tâm linh của xã hội người Hoa và cả người Việt tìm tới cầu nguyện mỗi ngày.
Chùa Minh Hương

9


Hoài Thương

Chùa Bà Ấn Độ – tâm sự cùng tượng đá

Chùa Bà Ấn Mariamman ở ngay sát chợ Bến Thành, là một trong những ngôi chùa nhiều năm và nổi tiếng nhất của mảnh đất này.Trong ngôi chùa thờ Thần Mưa Mariamman, vị nữ thần linh thiêng của người Ấn Độ theo đạo Hindu này có những bức tường đá, cột trụ đá khá kỳ lạ, có khả năng “nói chuyện” cùng với con người. do đó, bất kể ai có những nỗi niềm gì, đặc biệt là về chứng bệnh tật, con cái, an nguy đều rất có thể gục đầu vào tâm sự với tường đá và nhận được những âm thanh của sự an lạc, thanh thản cho bản thân mình.

Ngôi chùa có kiến trúc theo phong thái Ấn Độ và do người Việt gốc Ấn cai trị. Đây không chỉ là là di sản của những người Ấn đã từng sinh sống ở mảnh đất này mà còn là nơi những người Ấn xa quê có chốn tâm linh trong thời gian sinh sống tại thành phố sài gòn.

Thông tin chi tiết:


Địa chỉ: 45 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Ngôi chùa Bà Ấn Độ cầu duyên
Ngôi chùa Bà Ấn Độ cầu duyên
Khám phá thành phố sài gòn – Ngôi đền Ấn Độ trăm năm giữa lòng thành phố

10


Hoài Thương

Chùa Sùng Đức

Chùa Sùng Đức tọa lạc tại số 50, đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng từ năm 1806, trải qua hơn 200 năm, chùa vẫn giữ được phong thái và kiểu dáng của ngôi chùa cổ với kiểu nhà tứ trụ cột gỗ, mái ngói âm dương, được xây theo thế chữ tam như trước kia.

Chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều cổ vật quý và hiện vật có giá trị nghệ thuật khác được những nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ rất công phu.

Thông tin chi tiết:


web site:
www.chuasungduc.com
Địa chỉ: số 50, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Tháp chuông Chùa Sùng Đức - Thủ Đức
Tháp chuông Chùa Sùng Đức – Thủ Đức
Chùa Sùng Đức – Thủ Đức

11


Hoài Thương

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay, 43,5 m, nhìn từ xa trông giống như một ngọn tháp chín tầng và hai tháp nhỏ năm tầng, bên trong có hai tầng chính.

Ngoài ra, chùa còn có bức phù điêu cội bồ đề được đắp bằng xi-măng trên vách, xung quanh có tạc hình những vị thần Hộ pháp… Phải mất 2 năm để hơn 60 người thợ xây hoàn thành công trình này. Bên cạnh giá trị về mặt thẩm mỹ, công trình còn là kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình của kiến trúc hiện đại.

Thông tin chi tiết:


Địa chỉ: 23/4, Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 7.00 – 19.00 giờ

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay
Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay
Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay

Từ khóa: Top 11 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất TP. Hồ Chí Minh, Top 11 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất TP. Hồ Chí Minh, Top 11 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất TP. Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *