Top 18 tuyệt kỹ học giỏi toàn diện, điểm số cao toàn bộ những môn

20-02-2021 18 33731 0 8

Báo lỗi

Học tốt những môn học cùng một lúc là ước mơ của học viên, nhưng đó là ước mơ không phải là không tồn tại cách để hiện thực hóa nó.
Với kinh nghiệm học tập của tôi và một số bạn khác, mình sẽ sẻ chia cho những bạn những kinh nghiệm giúp cải thiện điểm số của những bạn.

123456789101112131415161718

1


Nguyễn Anh

Xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân

Điều thứ nhất, nếu bạn trở thành học viên giỏi toàn diện thì việc xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân là cực kì quan trọng. Lên kế hoạch, đưa ra mục tiêu học tập là rất rất cần thiết, nó mang tính quyết định trong việc học tập để trở thành học viên giỏi.

Với mục đã đề ra như vậy, những bạn sẽ tự thôi thúc bản thân phải quyết tâm hoàn thành nó, không được cho phép mình mắc sai lầm để hoàn thành mục tiêu. Và khi đã hoàn thành mục tiêu học tập của bản thân thì việc trở thành học viên giỏi toàn diện là kết quả sau cùng mà những bạn sẽ chắc chắn nhận được.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )


2


Nguyễn Anh

Kiên trì và nhẫn nại

đưa ra một kế hoạch tuyệt vời cho việc học nhưng nếu thiếu sự kiên trì và nhẫn nại thì thứ nhận được cũng đúng là sự thất bại ê chề. Kê hoạch đưa ra có hoàn hảo đến mấy thì cũng đều có những khó khăn cần phải vượt qua, Việc gì cũng vậy, cần đòi hỏi sự quyết tâm cao, kiên trì đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái thành công.

Yếu tố rất cần thiết được nói tới tiếp vì vậy là việc phải kiên trì, nhẫn nại trong học tập. Người ta thường nói: “chăm chỉ bù thông minh”, bằng sự chăm chỉ, chăm chỉ trong học tập, sự nhẫn nại và kiên trì quyết tâm không bỏ cuộc cố gắng hoàn thành đạt mục tiêu đã đề ra cho toàn bộ những môn học thì việc giỏi toàn diện sẽ trở thành hiện thực trong nay mai.

Nếu muốn trở thành học viên giỏi, bạn không nên đặt mục tiêu chuyển từ điểm “C” sang thẳng điểm “A”. thay cho thế, bạn nên chuyển dần dần đến điểm “C+” sau đó là “B-,” và cứ tiếp tục như thế để kiểm soát được sự tiến bộ và tránh bị vô vọng. Những học viên thành công trong học tập biết rằng rất khó để cải thiện điểm số một cách kỳ diệu, họ triệu tập vào chi tiết thay cho lao đầu về phía trước và chỉ nhắm đến kết quả sau cùng. Nếu muốn học giỏi, những bạn sẽ phải bằng lòng với sự cải thiện dần dần từng chút một.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

3


Riaka Akira

Chọn thời điểm và không gian học tập thích hợp

Không gian yên tĩnh sẽ giúp khả năng triệu tập của bạn đạt mức cao nhất, không khí ngột ngạt, tăm tối sẽ làm cho bạn dễ buồn ngủ, chính vì vậy bạn nên chọn ngồi gần cửa sổ. Với ánh sáng vừa đủ, không khí thoáng đãng làm cho đầu óc bạn minh mẫn hẳn lên. Góc học tập là một phần rất quan trọng, tác động đến kết quả học tập của bạn. Một góc học tập yên tĩnh giúp bạn triệu tập, bạn không bị phân tán bởi những thứ xung quanh làm tác động tới bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên có một góc học tập ngăn nắp, giúp cho bạn dễ triệu tập và có hứng thú học tập hơn.

Thời điểm tốt nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp thu kỹ năng một cách dễ dàng đó là vào sáng sớm, do vậy thay cho bạn phải thức khuya học bài, thì bạn nên ngủ sớm, để não nghỉ ngơi, và sáng hôm sau bạn nên dậy sớm để học bài. Như vậy khả năng tiếp thu của những bạn sẽ cao hơn, học mau vào hơn. Không nên thức học bài sau 22h.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

4


Riaka Akira

Luôn đảm bảo sức khỏe để học tập

Ngủ không đủ giấc sẽ làm bạn lúc nào cũng rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Không triệu tập được, ngoài ra còn dẫn đến nhiều bệnh không giống nhau như giảm trí nhớ, dễ bị stress, năng suất học tập không đảm bảo, suy giảm miễn dịch. Nếu thiếu ngủ, khi vào lớp những bạn sẽ có Xu thế ngủ bù, ngủ gật, thiếu triệu tập, học không tác dụng.

Giữ gìn sức khỏe luôn đi cùng với việc ăn uống điều độ. Đúng và đủ bữa, đủ dinh dưỡng, đa dạng những chất. Đôi khi vì bài vở quá nhiều, thức dậy muộn, mà học viên bỏ bữa. Lại có trường hợp ăn uống linh tinh, bỏ bữa chính, ăn nhiều đồ ăn nhanh, gây tác động xấu đến hệ tiêu hóa. Nhiều em học viên mới học cấp 2, cấp 3 đã có dấu hiệu đau dạ dày và đại tràng do thói quen ăn uống không lành mạnh.

Nhiều ba mẹ nghĩ, con đi học đã mệt mỏi lắm rồi. Ăn bao nhiêu cũng chẳng béo lên. Vậy thì còn tập thể dục nữa làm gì. Tuy nhiên tư duy đó hoàn toàn sai. Việc tập luyện thể dục giúp cho những chất dinh dưỡng trong cơ thể được hấp thụ tốt hơn. những cơ và khớp trơn tru hơn. Hệ tiêu hóa cũng hoạt động tác dụng hơn. Cấc chất thải và độc tố được đẩy ra ngoài. Đây là những giữ gìn sức khỏe tác dụng được minh chứng từ lâu.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

5


Riaka Akira

Biết những tiếp thu kiến thực một những chủ động

Ông bà ta hồi xưa thường nói ” Văn ôn, võ luyện” thật là không sai. Bạn nên tạo cho mình một thói quen học tập và duy trì thói quen đó. Không nên dồn bài vỡ lại rồi thức trắng đêm để giải quyết chúng, vì thật sự không thể nào tiếp thu được một lúc nhiều kỹ năng. Luôn đặt cho mình mục tiêu hoàn thành một mức bài vở định ra mỗi ngày để có nhiều thời gian ôn luyện.

thay cho học vẹt với những khái niệm trống rỗng, bạn nên biết liên tưởng giữa kỹ năng và thực hành, như vậy những bạn sẽ mau nhớ hơn, vì lúc đó bạn đã hiểu vấn đề rồi, nên bạn nắm bắt được nguyên lý hoạt động của nó. thay cho học từng câu từng chữ, bạn hãy tóm lại những ý chính, và học nó. Như vậy những bạn sẽ rút ngắn được thời gian.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

6


Riaka Akira

Dùng những phương pháp ghi nhớ

Có một số tuyệt kỹ từ những thầy cô để học những thứ quan trọng nhưng khó nhớ ví dụ như: Bảng tuần hoàn hóa học – Sẽ có bài thơ về tuần hoàn hóa học … những lập sơ đồ kỹ năng: Lập một sơ đồ, dàn bài gồm nhiều ý chính, sau đó nhẩm lại những ý chính này và thêm thắt những từ phụ vào để thành một câu có nghĩa.

Những công thức, định lý học tốt nhất là quy chúng thành 1 câu thần chú. Dùng giấy note những bài quan trọng, vào những nơi bạn dễ thấy. Với cách tổng hợp kỹ năng bằng phương pháp tạo những sơ đồ, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dang dung nạp vào trong đầu một cách rất nhanh và dễ dàng được ghi nhớ. Yêu tố ghi nhớ cũng khá quan trong để quyết định một người học viên có học tập giỏi hay không. Vậy nên việc rèn luyện trí nhớ là thức sự rất cần thiết, hãy tiến hành ngay để sớm nâng cao thành tích học tập cho bản thân.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

7


Riaka Akira

Nên nắm vững thực chất trước khi học thuộc lòng nó

nắm vững những thứ mình cần học trước tiên giúp chúng ta tiếp thu kỹ năng nhanh hơn. Nếu những em không hiểu mình đang học thuộc cái gì thì sẽ chỉ là “học vẹt”. Khi không rõ thực chất của sự việc, những em sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thực hành làm bài tập.

Vì thế, khi cần học thuộc lòng một nội dung nào đó, học viên nên đọc lướt từ đầu đến cuối. Hãy đọc từ đề mục lớn đến đề mục nhỏ trước để biết được thông tin tổng quát mà bài hướng tới.

Tận dụng cả 2 bán cầu não để việc học tốt hơn. Từ trước tới giờ đa số những bạn học tập bằng não trái, là não phụ trách xử lý những thông tin mà bạn nghe được, giúp bạn giải quyết những vấn đề đó theo logic, theo những gì bạn được học.Não phải chủ yếu giúp bạn tưởng tượng về vấn đề một cách cụ thể hơn. Nếu bạn phối hợp giữa việc tiếp thu, phân tích thông tin để tưởng tượng thành một chiếc gì đó hữu hình thì chắc chắn những bạn sẽ nhớ kỹ hơn.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

8


Riaka Akira

Đọc thành tiếng

Thay thói quen đọc thầm ở trường, khi về nhà bạn nên đọc thành tiếng, nhưng không nên đọc quá to, vì lúc đó não bạn chỉ triệu tập vào việc đọc to mà quên mất việc ghi nhớ.

Đọc thành tiếng là một phương pháp khá tốt để hoàn toàn có thể nhớ lâu những kỹ năng bạn đã học trên lớp. Vì khi đọc não bộ của bạn đã ghi nhớ một lần, tai bạn nghe cũng giúp bạn nhớ lần nữa. những nhà khoa học cho rằng, việc đọc to mọi thứ khiến cho hoạt động này trở thành sinh động và hấp dẫn chúng ta nhiều hơn nữa là đọc bằng mắt. Vì vậy tốt nhất bạn nên đọc thành tiếng khi hoàn toàn có thể.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Than Phong Đẹp Trai

Than Phong Đẹp Trai 2018-11-16 12:59:52

tuyệt cảm ơn ngừi viết

9


Riaka Akira

Chuẩn bị bài trước khi đi lớp

Đọc trước bài, ghi chép những kỹ năng đáng để ý, đặt những câu hỏi xung quanh những vấn đề bạn vẫn chưa hiểu sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu nhanh hơn khi được giáo viên cung ứng kỹ năng. Nếu bạn đã đọc bài trước khi đến lớp, những bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về cấu trúc của bài học, từ đó có thân xác định được đâu là phần quan trọng cần triệu tập. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nếu ngồi trên lớp mới đọc bài, những bạn sẽ vì vậy mà bỏ lỡ bài giảng của giáo viên, việc tiếp thu kỹ năng cũng bị hạn chế.

Nếu bạn đã chuẩn bị bài trước, những bạn sẽ dễ dàng tham gia đóng góp vào bài giảng của giáo viên, vừa có ích cho việc tiếp thu bài, vừa tạo ấn tượng với thầy cô rằng bạn là người chăm chỉ và thông minh.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

10


Riaka Akira

Tổng kết lại kỹ năng

Sau khi học xong những môn ở trường, thay cho về nhà học ngay những môn học chuẩn bị cho ngày mai, thì bạn nên dành một ít thời gian để kiểm tra, tổng kết lại kỹ năng của ngày hôm nay, điều đó sẽ làm bạn nhớ được lâu hơn. Kể cả khi bài tập về nhà của bạn không đạt điểm cao, việc làm bài đúng hạn cũng sẽ duy trì điểm số của bạn cao hết mức hoàn toàn có thể. Bạn nên đặt mục tiêu đạt điểm bài tập về nhà cao nhất lớp, nếu không bạn vẫn vẫn chưa thực sự cố gắng trở thành học viên giỏi nhất lớp. Ngoài ra, hãy triệu tập vào chất lượng bài làm. Khi không hiểu bất kỳ vấn đề gì, bạn nên nhờ người khác giúp đỡ! Thầy cô hoàn toàn có thể tìm kiếm gia sư giúp bạn hoặc thậm chí là trực tiếp giúp đỡ bạn.

Nếu có điều kiện bạn hãy tổng kết ngắn gọn kỹ năng mình học vào một tờ giấy, sau đó tích góp lại cho tới khi thi, bạn chỉ việc coi lại những tờ giấy ngắn gọn đó là hoàn toàn có thể nắm lại kỹ năng đã học.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

11


Nguyễn Anh

Học một cách có chọn lọc

Không phải ai cũng hoàn toàn có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin có trong sách. Chính vì vậy, đối với những bạn học viên, khi đọc sách giáo khoa , học viên phải học một kỹ năng quan trọng, đó là chọn lọc những phần kỹ năng trọng tâm. kỹ năng trong sách giáo khoa khá nhiều rất khó để nắm vững hết toàn bộ trong đầu. Vì vậy, bạn nên cần học có chọn lọc, hãy lựa chọn những kỹ năng trọng tâm, những cái tinh túy nhất của bài học để ghi nhớ nắm chắc ở trong trí óc.

Về cơ bản, những kỹ năng thực sự trọng điểm mà chỉ là khoảng 20% nội dung của cả bài học, và bạn cần chọn lọc thông minh lượng kỹ năng đó để học là đủ. Điều này sẽ giúp giảm tải áp lực và tiết kiệm thời gian trong việc học tập và ôn luyện.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

12


Nguyễn Anh

Tìm hiểu những nguồn kỹ năng mới

Tiếp thu những kỹ năng ngoài chương trình học hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu thêm bài học trên lớp và gây ấn tượng với giáo viên. Nghiên cứu những nội dung mà bạn hứng thú cũng hỗ trợ bạn triệu tập hơn trong lớp học. Việc tìm kiếm thêm những nguồn kỹ năng mới cho từng môn học sẽ làm bạn thấy trường học thú vị hơn và bạn cũng sẽ thành công hơn trong học tập.Ví dụ, nếu đang học về lịch sử nước Mỹ, bạn cũng hoàn toàn có thể xem phim tài liệu trên mạng để biết thêm nhiều thông tin về giai đoạn lịch sử này.

bạn cũng hoàn toàn có thể học qua sách vở mượn từ thư viện hoặc học trực tuyến. Wikipedia là trang thông tin khá tốt mặc dù không phải lúc nào cũng chính xác. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thêm phim tài liệu và những video giáo dục trên YouTube, ví dụ như chương trình Crash Course và TedTalks. Những tài liệu này sẽ cung ứng thêm nhiều thông tin mà giáo viên hay giảng viên của bạn không tồn tại thời gian giải thích kỹ lưỡng.

Học cả khi bạn không phải tới trường. Hãy học trong thời gian nghỉ hè, vào vào cuối tuần, cũng như chuẩn bị cho năm học mới sớm nhất hoàn toàn có thể bằng phương pháp tìm hiểu về những môn học trong năm tới. Trong kỳ nghỉ hè, bạn chỉ việc ôn lại kỹ năng đã học từ 3-4 lần, mỗi lần từ 2-3 tiếng là đủ để sẵn sàng cho năm học mới.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

13


Nguyễn Anh

Trung thực trong học tập.

Điều này tức là bạn phải tự làm bài, tránh quay cóp và không dùng mánh khóe bằng mọi giá. Quay cóp sẽ chẳng đem lại điều gì đẹp đẽ cho bạn. Hành động này hoàn toàn có thể đem lại rắc rối cho bạn về sau, cho dù nó là cứu cánh của bạn trong một ngày. Gian lận trong thi cử không khi nào xứng đáng để bạn mạo hiểm. Thà rằng bạn làm bài không tốt vì không chuẩn bị kỹ thì điều đó vẫn còn đó đó tốt hơn nhiều so với việc bị bắt quả tang gian lận.

Và cho dù bạn không bị bắt quả tang, việc quay cóp sẽ làm bạn nghĩ rằng hoàn toàn có thể “đi đường tắt” trong cuộc sống và học tập, từ đó sẽ dẫn đến một thói quen tai hại về sau. Bạn cũng đừng để bè bạn gây áp lực. Ở một số trường, gian lận được xem là hành vi bình thường, và có vẻ như nhiều học viên làm việc này đến nỗi bạn cũng muốn tham gia. Lối suy nghĩ tập thể này rất nguy hiểm và hoàn toàn có thể khiến bạn không hiện thực hóa được tiềm năng của tôi.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

14


Nguyễn Anh

Không so sánh mình với bất kỳ ai khác

Những học viên giỏi thành công theo cách riêng của họ. Họ không nhất thiết phải ghi nhận anh chị em trong nhà, người hàng xóm hay bè bạn của họ học ra sao khi ở trường, bởi họ biết rằng đích đến sau cùng là thành công của chính họ.

Nếu cứ mãi suy nghĩ về những điều người khác làm, những bạn sẽ cảm thấy vô vọng về bản thân hoặc trở thành quá ganh đua đến mức khiến đầu óc vẩn đục. Hãy học cách gạt những người khác qua một bên và triệu tập làm tốt nhất công việc của tôi trong khả năng hoàn toàn có thể.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

15


Nguyễn Anh

triệu tập để ý ngay từ trên lớp

Nếu muốn trở thành học viên giỏi, việc triệu tập để ý trong lớp là điều hết sức rất cần thiết. Bạn không nhất thiết phải yêu thích toàn bộ những môn học, nhưng bạn nên có lòng nhiệt tình để lắng nghe giáo viên giảng bài, không nhắn tin cho bè bạn để thực sự nghe được những gì thầy cô đang nói và hiểu được những phần quan trọng nhất trong từng bài học.Để thực sự triệu tập, điều quan trọng là nhìn vào thầy cô giáo.

Nếu thực sự muốn thành công trong lớp học, bạn cần đặt câu hỏi với giáo viên vào những lúc thích hợp để hiểu bài kỹ hơn. Bạn không nên làm gián đoạn bài học, nhưng nên hỏi nếu bạn thực sự thắc mắc để tránh nhầm lẫn và để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra. Việc đặt câu hỏi cũng sẽ giúp bạn tích cực trong lúc tranh luận và học nội dung những bài học.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

16


Nguyễn Anh

Xây dựng mối quan hệ tích cực với thầy cô giáo

Một cách nữa giúp bạn thực sự thành công trong lớp học là xây dựng sự kết nối với giáo viên. Mặc dù bạn không muốn nịnh nọt hoặc cố tỏ ra mình là học viên giỏi nhất lớp, nhưng việc tạo mối quan hệ tốt với giáo viên hoàn toàn có thể giúp ích khi bạn cần hỏi thêm điều gì đó, đồng thời giúp bạn có sự hứng thú hơn với bài học. Cố gắng đến lớp đúng giờ và tuân thủ quy định của thầy cô giáo để hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể hiện tốt nhất trong lớp. Đừng lo mọi người nghĩ rằng bạn là “con cưng” của thầy cô nếu bạn tỏ ra ngoan ngoãn với giáo viên. Bạn chỉ đang cố gắng làm một học viên tốt.

Nếu những thầy cô giáo quý mến bạn hơn, họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ và reply những thắc mắc của bạn, hơn nữa họ sẽ thông cảm hơn với bạn nếu có sự cố gì xảy ra.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

17


Nguyễn Anh

Tìm một phương pháp thích hợp với phong thái học của bạn

Có nhiều kiểu người học không giống nhau, và không phải mọi cách học (chẳng hạn như dùng thể học hoặc coi lại những ghi chép) đều tốt cho mọi người. Điều quan trọng là bạn phải ghi nhận phong thái học của tôi để thiết kế phương pháp học sao cho thích hợp với nhu cầu của bạn. Thực ra có nhiều người là sự phối hợp của những kiểu người học không giống nhau, vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể bị bởi nhiều phong thái. tiếp về sau là một vài phong thái học phổ biến nhất và vài mẹo học bài:

  • Người học bằng thị giác. Nếu thuộc mẫu người học này, bạn nên học qua những hình ảnh, nét vẽ và kỹ năng về không gian. những biểu đồ, đồ thị và những ghi chú được khắc ghi bằng màu sắc sẽ thích hợp nhất đối với bạn. Khi bạn ghi chú, những biểu đồ hoặc thậm chí những hình vẽ liên tưởng hoàn toàn có thể sẽ tác dụng hơn từ ngữ.
  • Người học bằng thính giác. Kiểu người học này sẽ học tốt nhất bằng thính giác. bạn cũng hoàn toàn có thể thử thu âm bài giảng và lặp lại, hoặc hết sức chăm chú nghe giáo viên giảng bài và ghi chép sau đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể đọc lại ghi chú của tôi hoặc tài liệu học, nói chuyện với những Chuyên viên hay tham gia tranh luận nhóm để học có tác dụng hơn.
  • Người học bằng xúc giác. Những người học thuộc kiểu này sẽ học tốt nhất lúc họ sử dụng cơ thể, bàn tay và xúc giác. bạn cũng hoàn toàn có thể học bằng phương pháp dò theo những từ ngữ để củng cố nội dung bài học, ghi nhớ những ghi chép bằng phương pháp đi đi lại lại hoặc bằng những hoạt động khiến bạn di chuyển hoặc chạm vào đồ vật trong lúc học.
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

18


Nguyễn Anh

Tìm một bạn cùng học hoặc một nhóm học tập

Một số học viên còn học tốt hơn nếu học cùng bạn học hoặc học nhóm. Khi học cùng những người khác, bạn cũng hoàn toàn có thể được tiếp thêm động lực và cảm thấy mình không đơn độc trong những nỗ lực học tập. Bạn cũng hoàn toàn có thể học từ những người khác, thậm chí hoàn toàn có thể học bằng phương pháp dạy cho người khác những điều bạn biết. Mặc dù cách học này không phải có tác dụng với toàn bộ mọi người, nhưng bạn vẫn nên thử để tìm ra phương pháp học tốt nhất. Không phải ai cũng là người học có tính xã hội. bạn cũng hoàn toàn có thể thử nghiệm bằng phương pháp học với cùng 1 người bạn, sau đó mời thêm học viên khác cùng tham gia.

Đảm bảo nhóm học tập phải được hướng dẫn và có tổ chức để khỏi đi lạc đề quá xa. Nếu cảm thấy nhóm bắt đầu đi lạc đề, bạn đừng ngại lên tiếng một cách thân tình.

Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )
Ảnh minh họa ( Nguồn Internet )

Từ khóa: Top 18 tuyệt kỹ học giỏi toàn diện, điểm số cao toàn bộ những môn, Top 18 tuyệt kỹ học giỏi toàn diện, điểm số cao toàn bộ những môn, Top 18 tuyệt kỹ học giỏi toàn diện, điểm số cao toàn bộ những môn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *