Top 4 Bài phát biểu của học viên lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

10-07-2020 4 26690 1 0

Báo lỗi

Vậy là một năm học nữa lại kết thúc và việc xây dựng chương trình tổng kết năm học cũng đang được gấp rút tiến hành tại nhiều trường học. Trong số đó những bài phát biểu hay và hấp dẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự thành công cho bất kể buổi lễ nào. Hãy cũng Toplist tìm hiểu về những bài phát biểu của học viên lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa sâu sắc nhất nhé!

1234

1


Nlp Trinh

Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 1)

Kính thưa BGH nhà trường, quý thầy cô giáo, những cô chú đại biểu cùng toàn bộ những bạn học viên thân mến!

Em tên là:….học viên lớp 5A

Hôm nay em rất vinh hạnh thay mặt toàn thể những bạn học viên khối lớp 5 năm học 20XX –20XX, em xin được nói lên những dòng cảm xúc của tớ sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với bao nhiêu kỷ niệm mà em và toàn bộ những bạn học viên khối lớp 5 chúng em không thể nào quên.

Lời trước tiên chúng em muốn được cất lên là lời cảm ơn chân thành đến những cô chú lãnh đạo, những bậc phụ huynh đã quan tâm sâu sắc giúp dỡ tận tình, chu đáo, những thầy cô giáo đã tận tuỵ hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em có được ngày hôm nay.

Mùa hè đã đi vào! Hoa phượng red color thắm đã báo hiệu điều đó. Nhưng đối với những bạn học viên lớp năm như chúng em, mùa hè này sẽ là mùa hè sau cùng trên sân trường Tiểu học XX. Đứng trước bục hôm nay em cực kì ngỡ ngàng, tràn đầy hạnh phúc. Sao 5 năm học lại trôi nhanh đến thế ,em không dám tin vào hiện tại hiện giờ em đã là cô học trò đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và phải chia tay với những người thân yêu, phải xa mái trường, xa thầy cô giáo.

Làm sao quên được ngày trước tiên bước đến trường, chúng em còn là những đứa trẻ rụt rè, ngây thơ. Thầy cô giáo đã đi vào gần chúng em, với ánh nhìn ấm cúng, bàn tay dịu dàng, giọng nói trìu mến, thân thương đã làm cho chúng em tự tin bước vào trường. Trong 5 năm học qua, cũng ánh nhìn, bàn tay, giọng nói với toàn bộ tấm lờng của tớ, thầy cô đã cung ứng cho chúng em đầy đủ về kỹ năng, trí tuệ, lòng tự tin

Em sẽ nhớ lắm, nhớ cái góc sân rộn rã tiếng cười, nhớ những cái nhìn tinh nghịch, nhớ dáng cô thầy quá đổi thân thương. Thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em, là người luôn tận tình truyền đạt cho chúng em, để đến bất kể nơi nào chúng em chúng em luôn tự hào là học viên Trường Tiểu học XX.

Không phải vì thế mà toàn bộ chúng em đã tiến hành tốt những nhiệm vụ của người học viên, trong thực tiễn chúng em chỉ là những đứa trẻ thơ, ăn vẫn chưa no, lo vẫn chưa tới, suy nghĩ vẫn chưa thấu đáo bất kể việc gì, cũng không thiếu những lúc chúng em còn ngốc nghếch, dại khờ mà chúng em không biết đã làm cho thầy cô buồn phiền, cha me vô vọng,xa hội lo lắng về phần mình. hiện giờ nhìn lại, có hối hận thì cũng đã muộn, chúng em còn hoàn toàn có thể làm những học trò tốt trong những cấp học tới để khỏi phụ lòng những thầy cô giáo.

Một mùa hè nữa lại trở về. Có lẽ, đây là một mùa hè rất bình thường. Nhưng đối với mỗi học viên lớp 5 như chúng em lại là một mùa hè đáng nhớ nhất, vì sau mùa hè này chúng em sẽ mãi mãi rời xa mái Trường Tiểu học Tây Phú thân yêu.

Được lên lớp 6, phải xa thầy, xa cô, em muốn gửi đến thầy cô một lời ‘‘cảm ơn’’ và một lời ‘‘xin lỗi’’. Cảm ơn những thầy cô vì đã dạy cho chúng em nhiều điều hay lẽ phải. Chúng em cũng xin lỗi thầy cô vì đã để những thầy cô nhắc nhở và buồn phiền. Nhưng thầy cô ơi, chúng em đâu có biết được sự vất vả của thầy cô. cho tới giây phút này, chúng em – những cô cậu học trò lớn tuổi nhất trong trường mới nhận thấy điều đó có ý nghĩa sâu sắc thật đẹp biết bao.

Trước khi dứt lời em xin kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo dồi dào sức khoẻ, đạt nhiều thành công trong công tác. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học giỏi, chăm ngoan để xứng đáng là học viên của Trường Tiểu học XX thân yêu này.

Em xin chân trọng kính chào.

những bạn ơi! Chúng ta sắp xa thầy cô rồi. Bằng những bông hoa tươi thắm xin dâng tặng đến thầy cô của tớ thay cho lời cám ơn sâu sắc đi những bạn.

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 (số 1)
Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 1)


2


Nlp Trinh

Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 2)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng những bạn học viên thân mến!

Hôm nay, em rất vinh hạnh khi thay mặt cho toàn thể những bạn học viên khối lớp 5 được nói lên những dòng cảm xúc của tớ sau 5 năm được học dưới mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm mà chúng em không thể nào quên.

Lời trước tiên chúng em xin gởi lời cám ơn chân thành nhất đến những cô chú lãnh đạo, những bậc phụ huynh cùng toàn thể quý thầy cô giáo đã quan tâm sâu sắc, giúp đỡ tận tình, chu đáo, hết lòng yêu thương dạy dỗ để chúng em có được thành tích như ngày hôm nay.

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường Tiểu học XX – nơi trước tiên đã đón em vào học cách đây năm năm. Buồn quá! Buồn vì sắp phải xa thầy cô, xa những kỉ niệm thân thương suốt năm năm học. toàn bộ đang dần xa, dần xa, tiễn em lên ngôi trường mới: trường Trung học cơ sở. Song, có lẽ những hình ảnh đẹp đẽ về mái trường này sẽ không khi nào hoàn toàn có thể phai mờ trong em.

Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào chúng em bước vào trường đầy bỡ ngỡ, đứng rụt rè nép vào người cha mẹ ngoài cửa lớp, thậm chí khóc òa lên. Thế nhưng thầy cô đã ân cần dỗ dành từng bạn một, dắt tay chúng em đến tận chỗ ngồi, uốn nắn từng con chữ, luyện đọc từng tiếng, từng câu cho chúng em. Mỗi năm mỗi khác, chúng em được học những thầy cô không giống nhau, tiếp thu những vốn tri thức không giống nhau thế nhưng ở mỗi thầy cô điều có chung một sự ân cần, bao dung, tình thương và trách nhiệm đối với học viên. Thầy cô không chỉ có trang bị cho chúng em kỹ năng, dạy chúng em cách làm người mà còn nâng cánh cho những ước mơ của chúng em được bay cao bay xa hơn nữa. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô là hành trang cho cuộc hành trình trí tuệ, tương lai và khát vọng của chúng em. Thầy cô ơi! Chúng em không sao quên được những lời khen ngợi, khuyên bảo, động viên của thầy cô. Chúng em sẽ nhớ lắm: nhớ bảng đen, phấn trắng, nhớ chỗ ngồi thân thương, nhớ phòng học ấm cúng và nhớ cả sân trường rộn rã tiếng cười…Nhưng toàn bộ sẽ chỉ còn là kí ức.

Kính thưa quý thầy cô. Chúng em xin có đôi lời nhắn nhủ với những em học viên lớp dưới còn đang theo học tại trường. những em thân mến! Chúng ta vinh hạnh là những học viên của Trường tiểu học XX. Ngôi trường đã có bề dày thành tích trong dạy và học cũng như trong những hoạt động khác. những anh chị đã vươn lên dành nhiều thành tích cao trong học tập với những hội thi cấp huyện, cấp tỉnh như (liệt kê những phần thưởng). Mong rằng sau này những em sẽ tiếp nối những anh, chị ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để duy trì và đạt nhiều thành tích cao hơn xứng đáng là học viên của ngôi trường luôn ở tốp đầu trong huyện, trong tỉnh.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô giáo!

Thầy cô đã dạy cho chúng em biêt yêu thương, sẻ chia dạy chúng em biết đồng ý thất bại, biết đứng lên khi vấp ngã và vươn tới thành công…..vẫn còn đấy đó đây nhiều lắm những yêu thương…Còn đây những bài học sâu lắng, công ơn lớn lao ấy chúng em không thể nào đền đáp được. Vậy mà có những lúc chúng em đã gây ra những lỗi lầm, thế nhưng thầy cô vẫn luôn rộng lòng tha thứ cho những suy nghĩ bồng bột, cho những hành động dại khờ, trẻ thơ của tuổi học trò, tạo thời điểm cho chúng em sửa chữa những lỗi lầm. Công ơn của thầy cô làm sao hoàn toàn có thể kể hết bằng lời, bằng trang giấy, bằng nét bút này. Xin được chấp nhận chúng em được gửi tới thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ ngày hôm nay. Cám ơn thầy cô những người cha người mẹ đã không quản ngại khó khăn, vất vả để vun đắp tri thức, dìu dắt, che chở cho chúng em, tạo hành trang vững chắc cho chúng em bước vào đời. Cám ơn thầy cô cho chúng em có thời điểm bày tỏ tấm lòng của tớ, chúng em sẽ mãi mãi khắc ghi trong lòng công ơn trời biển của thầy cô. Chúng em xin hứa sau này dù học ở mái trường nào cũng sẽ cố gắng chau dồi đạo đức, chăm chỉ học tập đạt được nhiều thành tích hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của thầy cô và cha mẹ.

Sắp đến lúc chia tay rồi, nhưng dù mai này có đi đâu xa, em cũng không quên được mái trường tiểu học XX. Kìa những quả bóng bay muôn sắc màu bay lên cao, chở theo những niềm mơ ước, như thay cho những lời chúc, lời tri ân, lời từ biệt thầy cô kính yêu và mái trường Tiểu học XX. Sẽ mãi mãi em không quên những giây phút này!

Cuối lời, em xin kính chúc quí vị đại biểu, quí thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc những bạn, những em có một kì nghỉ hè vui vẻ bên người thân, gia đình của tớ.

Chúng em xin chân thành cảm ơn !

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 (số 2)
Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 2)

3


Nlp Trinh

Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 3)

Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí thầy cô giáo, cùng những bạn học viên thân mến!


Hôm nay trong không khí của những ngày tháng 5, toàn dân đang tưởng nhớ về Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc; hoà chung với khí thế bế giảng của toàn bộ học viên trên toàn quốc. Thay mặt cho học viên toàn trường nói chung và học viên lớp 5 nói riêng, em xin có đôi lời phát biểu cảm nghĩ trước khi chia tay mái trường tiểu học XX.
Lời trước tiên, chúng em muốn nói lên lời cảm ơn chân thành đến quý cô chú lãnh đạo, những bậc phụ huynh là những người đã quan tâm sâu sắc giúp đỡ tận tình, chu đáo cùng những thầy cô giáo đã hết lòng hết lòng giáo dục dạy dỗ để chúng em như ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa thầy cô giáo!


Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá, những chùm phượng đã bắt đầu nở đỏ rực một góc sân trường báo hiệu lại một mùa hè đã về. Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào, tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của cả thầy và trò trường tiểu học XX. Vậy mà hôm nay, buổi lễ bế giảng năm học 2016 – 2017 đã đi vào. đã đi vào lúc chúng ta tổng kết những hoạt động ra mắt trong suốt chín tháng học qua, đã đi vào lúc phải tạm biệt trường lớp, thầy cô và bè bạn. Vẫn con đường ấy, vẫn cổng trường ấy, hàng cây, ghế đá vẫn ở đây, vẫn những cảnh vật quen thuộc mà ngày nào ta tới trường cũng thấy, nhưng sao hôm nay trong em lại có một cảm giác thật lạ, bồi hồi và khó tả cực kì. Mọi thứ xung quanh em có vẻ như trở thành gần gũi hơn, thân thương hơn khi nào hết. Chắc có lẽ đây cũng đó là cảm xúc chung của học viên khối 5 trong buổi lễ bế giảng này.

Thưa thầy cô, chúng em đã được thầy cô uốn nắn cho từng nét chữ, luyện đọc cho từng tiếng, từng câu. Thế rồi mỗi năm học, chúng em lại được học những thầy cô không giống nhau nhưng toàn bộ những thầy cô đều là những người có chung sự ân cần, trách nhiệm và yêu thương chúng em. Thầy cô không chỉ có là người trang bị cho chúng em kỹ năng mà còn dạy chúng em học cách làm người sao cho thật tốt. Tình cảm bao dung độ lượng, tận tụy của thầy cô đó là hành trang cho cuộc hành trình trong tương lai của chúng em. Chúng em không sao quên được những lời khen- chê, khuyên bảo, động viên của những thầy cô. Quên sao được những giờ chơi cực kì thú vị. Nhớ phòng học, bảng đen, nhớ mãi chỗ ngồi thân quen ngày nào.

Kính thưa thầy cô, em xin được thay mặt cho toàn thể học viên khối 5 có đôi lời nhắn nhủ với những em học viên lớp dưới còn ở lại trường.


những em thân mến! Chúng ta vinh hạnh là những học viên của trường tiểu học XX đã có nhiều thành tích trong dạy và học cũng như những hoạt động khác. những anh chị đã đạt được nhiều thành tích trong 5 năm học tại trường… Mong rằng những em sẽ nối tiếp anh chị phát huy hơn Điều này hơn nữa, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức cũng như tham gia sôi nổi nhiều trào lưu hoạt động của trường để hoàn toàn có thể làm vẻ vang cho trường tiểu học XX của chúng ta. Trong giây phút này, nhìn ánh nhìn dịu dàng, trìu mến của thầy cô, chúng em thật sự xúc động. Mong thầy cô vui lòng bỏ qua những lỗi lầm mà chúng em đã phạm phải trong thời gian học tập ở mái trường này. Chúng em xin hứa tiếp tục phấn đấu học tập để không làm phụ lòng thầy cô.

sau cùng, một lần nữa em xin trân trọng kính chúc những quý vị đại biểu, những thầy cô giáo thật mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc những bạn có một kì nghỉ hè vui vẻ, có ích. Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 (số 3)
Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 3)

4


Nlp Trinh

Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 4)

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa những thầy cô giáo, những cô chú cán bộ, nhân viên!

Kính thưa những bác thay mặt cho ban đại diện cha mẹ học viên !

Thưa những bạn học viên thân mến! Mùa hè đã về

Nhũng hoa phượng vẫn còn đấy đó chìm trong kẽ lá, chỉ lác đác vài chùm lửa đỏ đan xen trong những vòm lá xanh tươi, toàn sân trường vẫn um tùm một màu xanh dịu dàng sắc lá – Tiếng ve cũng vẫn chưa đến rộng ràng: Khác với mọi năm một trời phượng rực cháy – Tiếng ve râm ran gọi hè giục giã. Nhưng mùa hè vẫn về như thường lệ, một mùa hè yêu thương chan chứa kỉ niệm của tuổi học trò gắn liền với mái trường Tiểu học XX của học viên chúng em.

Hôm nay ngày…, ngày sau cùng của năm học 20XX – 20XX. Nhà trường tổ chức lễ Tổng kết năm học 20XX – 20XX và Lễ ra trường cho học viên lớp 5 chúng em – Đây là năm học trước tiên học viên lớp 5 chúng em được tổ chức ra trường trang trọng đầy ý nghĩa sâu sắc như thế này.

Trước tiên, thay mặt những bạn học viên toàn trường. Em xin kính chúc những quý vị đại biểu, những bậc cha mẹ học viên, những thầy cô giáo, những bác, những cô cán bộ, nhân viên luôn có một sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe và thành đạt, chúc những bạn học viên có một mùa hè vui vẻ, lý thú.

Thay mặt cho XX bạn học viên lớp 5, em vinh hạnh được nói lên những suy nghĩ của tớ và tâm trạng của học viên chúng em trong ngày tổng kết năm học này – Năm học 20XX – 20XX và cũng là năm học sau cùng chúng em được ngồi trên ghế mái trường tiểu học thân yêu

Thấm thoát thế mà đã hết một năm học trôi qua đối với học viên toàn trường nói chung và 5 năm đi qua của học viên khối 5 chúng em nói riêng, 5 năm ấy kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên, chúng em đón nhận năm học trước tiên của tuổi học trò cùng bao nhiêu bỡ ngỡ, thơ ngây trong vòng tay của thầy cô, bè bạn. Nhớ lại khoảng thời gian đó, lòng em cứ xao xuyến mãi. Em giờ đã khác xưa nhiều. Em đã lớn hơn, đã sắp trở thành một cô học viên cấp 2. Sắp xa mái trường chứa đựng biết bao tình cảm về một thời học trò trước tiên, em cảm thấy lưu luyến quá. Em sẽ chẳng còn được thấy cảnh những đám bạn khoác vai nhau, hò hét trên sân trường này. Sẽ chẳng còn được hoà mình vào những trận chiến xảy ra ở cái tuổi mới lớn trên sân trường này nữa. Lại còn cánh cổng xanh. Đó là nơi em vẫn đợi mẹ sau mỗi buổi học … toàn bộ… toàn bộ… Em sắp phải nói lời chia tay.

những thầy cô kính yêu!

những bạn tri kỷ mến!

Cũng như bao bạn học viên khác, 5 năm trước em cũng là một cô học trò lớp 1 bé nhỏ còn chập chững từng bước đi, ngượng nghịu từng câu nói vậy mà giờ đây với bao bâng khuâng, lưu luyến đến lạ kì khi không thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân như mùa hè năm trước; và hiện giờ em càng hiểu hơn khi cách đây 3 năm được nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị lớp 5A trong buổi lễ bế giảng của trường… Khi ấy, Em nào hiểu hết nghĩa của hai tiếng “ chia tay ”… Với Em , “ chia tay ” chỉ đơn giản là nghỉ ngơi tạm thời vào 3 tháng hè… để rồi tiếp tục quãng đời học viên tiếp theo mà thôi… Chúng em lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống… để rồi giờ đây… khi đã thấm thía 2 tiếng “chia tay thầy cô, bè bạn và mái trường yêu dấu ”… đôi lúc bỗng nghẹn ngào, muốn vỡ òa thành tiếng khóc… Lớp 5 ra trường tức là vẫn còn đấy đó hoàn toàn có thể quay về. Nhưng sẽ chẳng khi nào thấy lại đầy đủ những khuôn mặt thân quen của những bạn khối 5 và những em lớp dưới. Sẽ chẳng khi nào cả còn được nghe giọng thầy trầm trầm, giọng cô vang vang…

Và em mong rằng mỗi chúng ta dù đi đâu xa cũng sẽ nhớ đến ngôi trường Tiểu học XX thân thương này và chúng ta sẽ mãi mãi – Mãi mãi là những em học trò ngây thơ hồn nhiên của những thầy cô, những người bạn vô tư của những bè bạn đang ngồi đây và sắp ra trường.

Bài phát biểu của học sinh lớp 5 (số 4)
Bài phát biểu của học viên lớp 5 (số 4)

Từ khóa: Top 4 Bài phát biểu của học viên lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 4 Bài phát biểu của học viên lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa sâu sắc nhất, Top 4 Bài phát biểu của học viên lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *