Top 5 Không gian nghệ thuật dành dân sáng tạo tại TP HCM

07-04-2020 5 83 0 0

Báo lỗi

Trong những năm gần đây, bối cảnh nghệ thuật và sáng tạo tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng đang ngày càng phát triển và hot hơn lúc nào hết. Một không gian sáng tạo rất có thể xuất hiện ở bất kỳ hình thức nào, dù là quán cafe, thư viện, phòng tranh, hoặc những dự án công trình phát triển xã hội, buổi tọa đàm, hội thảo, lớp học sẻ chia kiến thức và kỹ năng đều mang đến cho những bạn trẻ một không gian sáng tạo, văn hoá, công nghệ,… Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian như vậy, hãy cùng Toplist khám phá một vài địa điểm giành riêng cho dân sáng tạo tại TP HCM ngay tiếp sau này nhé!

12345

1


Phạm Lộc

coffe Thứ Bảy Trẻ

Cái tên trước tiên mà bạn nên ghi vào danh sách những địa điểm có không gian nghệ thuật giúp bạn kích hoạt khả năng sáng tạo của bạn đó là coffe Thứ Bảy Trẻ. Nhắc đến những buổi coffe sáng thứ bảy, ta nghĩ ngay đến thời gian thảnh thơi sau một tuần học tập và làm việc mệt mỏi, trò chuyện xuyên chủ đề cùng bè bạn và người thân bên ly coffe thơm nồng. Nhưng đến với coffe Thứ Bảy Trẻ được xây dựng bởi nhạc sĩ Dương Thụ không những đạt được mục đích tương tự như như trên, mà nơi đây còn tạo ra không gian để người trẻ thoải mái trao đổi và học hỏi.

Không gian mới của coffe thứ Bảy Trẻ tại 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3 sẽ là không gian tiện lợi, thích hợp với những hoạt động của giới trẻ sáng tạo nhằm hấp dẫn những nhóm học thuật ở những trường ĐH, những nhóm sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực nghe (nhạc thể nghiệm; nhạc đương đại gồm có cả thính phòng đương đại, New Age, World Music và Contemporary Jazz ) và nhìn (Installation, Perfomance, Vidéo Art), cả trong lĩnh vực văn học (thơ tân hình thức), điện ảnh (phim ngắn, phim tài liệu, phim tác giả…) trong lĩnh vực thiết kế, thời trang.

ra mắt đều đặn vào buổi tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, những hoạt động của coffe Thứ Bảy Trẻ gồm có nhiều chuỗi tọa đàm, chiếu phim, trình diễn thuộc nhiều lĩnh vực không giống nhau, từ văn học, nghệ thuật, triết học, cho tới những vấn đề nổi cộm của xã hội.

“Công chúng đến với coffe Thứ Bảy Trẻ vì tri thức, bởi những vấn đề đưa ra thường khá hàn lâm. Những bạn trẻ đến đây là những người được chọn, cái chọn của chính chủ đề, của Speeker và cái chọn của người tham gia,” nhạc sĩ Dương Thụ cho biết. Nếu bạn yêu thích một không gian, nơi tri thức là sợi dây kết nối con người, nơi trân trọng và tôn vinh những ý kiến và góc nhìn mới, hãy thử dành một buổi sáng thứ Bảy ghé thăm không gian sáng tạo này trải nghiệm nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Quận 3, TP HCM
 • Dế yêu: 093 404 27 10
 • Giờ mở cửa: 6:30AM–10:30PM
 • Facebook: https://www.facebook.com/thubaytre/
Cà Phê Thứ Bảy Trẻ
coffe Thứ Bảy Trẻ
Cà Phê Thứ Bảy Trẻ
coffe Thứ Bảy Trẻ


2


Phạm Lộc

The Factory Contemporary Arts Centre

Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory Contemporary Arts Centre (FCAC) là một không gian sáng tạo mới mẻ rộng hơn 1000 mét vuông liên kết hài hoà những không gian triễn lãm, thư viện nghệ thuật, workshop và không gian làm việc. Mục tiêu của FCAC là hỗ trợ sự phát triển của nghệ thuật đương đại tại việt Nam, và đồng thời mang đến cộng đồng văn hoá một cơ hội được khám phá, làm việc và giao lưu.

The Factory Contemporary Art Center được hình thành đơn giản như một sân khấu chung. Không những là nơi tụ họp của những bạn trẻ muốn tìm hiểu về nghệ thuật, không gian triển lãm phong thái nhà xưởng rộng này còn tạo điều kiện tốt nhất cho những nghệ sĩ Việt Nam trình diễn những dự án công trình của tớ. rất có thể nói tới những cái tên nổi tiếng như nghệ sĩ Bùi Công Khánh, Tuấn Miami, Tuấn Andrew Nguyễn, và nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên – – người từng đoạt phần thưởng nghệ thuật danh giá Signature Art Prize 2018.

Được xây dựng bởi nhà thiết kế Ti-A Thủy Nguyễn với mong muốn thúc đẩy nền nghệ thuật đương đại nước nhà, The Factory không ngừng biến hình vạn trạng thành nhiều hình thức triển lãm không giống nhau, với những tác phẩm được giám tuyển kỹ lưỡng và những buổi hội thảo nâng cao. Bên cạnh đó, The Factory còn tổ chức những tour nghệ thuật nhằm giúp người xem hình dung về những ý tưởng phát minh đằng sau những tác phẩm, cũng như tìm hiểu cách những nghệ sĩ hoàn thiện triển lãm của tớ.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM
 • Dế yêu: 028 3744 2589
 • Giờ mở cửa: 10AM–7PM
 • Facebook: https://www.facebook.com/thefactorycontemporaryartscentre/
 • web site: https://factoryartscentre.com
The Factory Contemporary Arts Centre
The Factory Contemporary Arts Centre
The Factory Contemporary Arts Centre
The Factory Contemporary Arts Centre

3


Phạm Lộc

Xinê House

Xinê House được xây dựng và dẫn dắt bởi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, người đứng sau thành công của những bộ phim Việt như “Em là bà nội của anh” và “cô nàng tới từ hôm qua”. Với mong muốn nuôi dưỡng và lan toả tình yêu điện ảnh, sự chuyên nghiệp trong nghề nghiệp làm phim và tôn vinh những giá trị độc lập tự do trong tiếng nói người làm phim, Xinê House được xây dựng.

Sau gần một năm xây dựng, Xinê House đang dần trở thành một địa điểm nổi trội trong xã hội những bạn trẻ yêu điện ảnh tụ họp vào mỗi dịp vào trong ngày cuối tuần. Hiện nay Xinê House triệu tập vào hai hoạt động chính, gồm: screen talk (chiếu phim và tranh luận) và tổ chức những lớp học dạy làm phim.

Ngoài ra, Xinê House dự kiến sẽ ra mắt series ‘Linh Tinh Lang Tang’ trong năm nay. Tại đó, những bạn trẻ rất có thể trình diễn một ý tưởng phát minh làm phim, hoặc mẩu chuyện khoảng ba phút để mọi người cùng góp ý và thậm chí tham gia tiến hành chung. “Với không gian sáng tạo Xinê house, mọi thứ đều bắt đầu từ mẩu chuyện, không những gói gọn trong lĩnh vực phim ảnh mà là visual storytelling (kể chuyện bằng hình ảnh) nói chung,” đạo diễn Nhật Linh bổ sung.


THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ:
 • Phòng 1404 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh – Số 79 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/xinehouse/
 • web site: https://xinehouse.com/
Xinê House
Xinê House
Xinê House
Xinê House

4


Phạm Lộc

Toong Coworking Space

Trong lúc thị trường khởi nghiệp và làm việc tự do tại thành phố sài thành đang ngày một sôi nổi, những không gian làm việc chung cũng dần khẳng định được sự tối ưu của tớ trong nhiệm vụ ươm mầm những dự án công trình và những mối quan hệ hợp tác tiềm năng. Bắt nhịp được Xu thế của thị trường, nhà sáng lập kiêm CEO Dương Đỗ đã xây dựng nên chuỗi không gian làm việc chung Toong Coworking Space, phá vỡ quan niệm về văn phòng làm việc thông thường.

“thay cho đóng khung những xã hội, Toong khuyến khích sự tương tác trong cùng một không gian giữa nhiều nền tảng không giống nhau, chẳng hạn như công nghệ, truyền thông, mạng và bán lẻ. thay cho cắm cúi làm việc, chúng tôi muốn chính bạn phá vỡ bức tường vô hình ngăn cách mỗi người và bắt đầu một cuộc trò chuyện mới.”

Nơi đây được xem là không gian làm việc chung phá vỡ quan niệm về nơi làm việc, học tập thông thường, giúp những bạn học tập sáng tạo và tự tin hơn với những dự án công trình khởi nghiệp của tớ. Với mục tiêu tạo ra sự tương tác ba chiều giữa con người – thiên nhiên – không gian, kết nối cả ba đối tượng này trong từng chi tiết thiết kế. Thêm vào đó, nơi đây còn có không gian cafe và sự kiện, nơi thường xuyên tổ chức những workshop, hội thảo và triển lãm hấp dẫn đông đảo những bạn trẻ tham gia. Ngoài ra những góc “sống ảo” tại đây cũng sẽ giúp những bạn mang về những Bức hình vintage cực chất.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM
 • Dế yêu: 024 3926 3888
 • Giờ mở cửa: 8AM–8PM
 • Facebook: https://www.facebook.com/toongcoworking
 • web site: https://toong.asia/our-location/toong-126-nguyen-thi-minh-khai/
 • Instagram: https://www.instagram.com/toongcoworking/
Toong Coworking Space

5


Phạm Lộc

Cái Tổ Nhỏ

Cái Tổ Nhỏ là tổ hợp giáo dục nghệ thuật và ứng dụng nghệ thuật trong phát triển con người với những khóa học múa, kịch, và workshop giành riêng cho người lớn và trẻ em. trải qua những hoạt động trải nghiệm và thử nghiệm tại Cái Tổ Nhỏ, những bạn sẽ có thời cơ bước vào hành trình khám phá – kết nối – thấu hiểu về chính bản thân mình và toàn cầu xung quanh.

Cô chủ Cái Tổ Nhỏ, An Lê, sẻ chia: “Là một đạo diễn sân khấu, yêu sân khấu và hiểu rằng giá trị đặc biệt của loại hình nghệ thuật này không những dừng lại ở những tác phẩm biểu diễn, tôi muốn đem kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của tớ ứng dụng vào những hoạt động vì mục tiêu phát triển con người và xã hội.”

Cái Tổ Nhỏ được hình thành với mong muốn tạo ra một không gian an toàn, để chúng ta được quay về với đứa trẻ bên trong, chơi đùa, khám phá chính mình và toàn cầu xung quanh trải qua những công cụ nghệ thuật. Đó là môi trường trải nghiệm nghệ thuật mộc mạc và dung dị để chúng ta được sống trọn vẹn với khoảnh khắc hiện tại, được lắng nghe, kết nối, nhận diện cái tôi cá nhân và cái chung của những con người, của xã hội quanh ta.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

 • Địa chỉ: 193/31 Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP HCM
 • Dế yêu: 098 707 69 01
 • Giờ mở cửa: 8AM–12AM
 • Facebook: https://www.facebook.com/caitonho/
Cái Tổ Nhỏ
Cái Tổ Nhỏ
Cái Tổ Nhỏ
Cái Tổ NhỏTừ khóa: Top 5 Không gian nghệ thuật dành dân sáng tạo tại TP HCM, Top 5 Không gian nghệ thuật dành dân sáng tạo tại TP HCM, Top 5 Không gian nghệ thuật dành dân sáng tạo tại TP HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *