Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất

02-04-2020 5 31381 0 0

Báo lỗi

Trên trái đất hiện nay có rất nhiều loại kim loại có hình dáng, màu sắc, tính chất không giống nhau. Chính vì vậy, để liệt kê ra được những loại kim loại cứng nhất thật không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết tiếp trong tương lai sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Từ những bãi đỗ xe nhiều tầng cho tới những căn nhà cao tầng chọc trời. Ngành gia công công nghiệp hiện đại ngày nay luôn cần đến những loại kim loại có đủ khả năng để xây dựng những công trình đó. Nhưng với rất nhiều loại kim loại hiện nay, kim loại nào có độ cứng lớn nhất. Bài viết tiếp trong tương lai sẽ giới thiệu cho những bạn top 5 kim loại cứng nhất trên Trái đất hiện nay:

12345

1


Lê Minh

Crom (Cr)

Crom là kim loại cứng nhất con người từng biết tới. Crom có màu xanh và có độ cứng rất cao, là nguyên liệu chính trong việc chế tác thép không gỉ. Đặc tính đặc biệt nhất của crom đó là khả năng từ tính của nó. Ngoài ra, nó được sử dụng nhiều cho việc chế tác những loại hợp kim không giống nhau. Tính đến thời điểm hiện tại, Crom là kim loại có độ cứng lớn nhất hành tinh. Đây là một nguyên tố ở dạng hợp chất phổ biến thứ 21 trên lớp vỏ Trái Đất (chiếm 0.03% trọng lượng vỏ). Hợp chất phổ biến nhất của Crom hiện nay là quặng Cromit FeO.Cr2O3.

Độ cứng theo thang Mohs: 8,5

Crom-kim loại cứng nhất con người từng biết tới
Crom-kim loại cứng nhất con người từng biết tới


2


Lê Minh

Vonfram (W)

Trong toàn bộ những loại kim loại, vonfram giữ vị trí tuyệt đối về độ bền kéo. Với độ bền tối đa là 1510 Megapascals, vonfram đó là một trong những kim loại cứng nhất con người biết tới. Ngoài độ cứng tuyệt vời, vonfram còn có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong toàn bộ những loại kim loại. Chính vì vậy, vonfram thường được sử dụng làm nguyên vật liệu cho ngành điện tử như chế tác dây tóc bóng đèn và chế tác những loại thiết bị cho quân đội, cũng như cho một số những ngành nghề khác.

Độ cứng theo thang Mohs: 7,5

Vonfram
Vonfram

3


Lê Minh

Osmi (Os)

Osmi là kim loại nặng nhất trong những kim loại con người từng biết. Osmi có độ cứng khá tốt tuy nhiên cũng khá giòn, nhiệt độ nóng chảy rất cao. Ở trạng thái rắn chắc, osimi có một white color hơi xanh giống như như kẽm và vững bền với những axít. Kim loại này là thành phần quan trọng trong việc chế tác hợp kim, được dùng chủ yếu trong những hợp kim không gỉ dùng để bịt đầu những ngòi bút hoặc những trụ bản lề dụng cụ. Ngoài ra, osmi còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế.

Độ cứng theo thang Mohs: 7,0

Osmi
Osmi

4


Lê Minh

Titan (Ti)

Titan là một trong những kim loại cứng nhất với sức bền tối đa lên đến hơn 430 Megapascals. Mặc dù titan có tính chất cứng nhưng đây là một trong những loại kim loại nhẹ nhất, biến chúng trở thành một vật liệu lí tưởng để sử dụng trong những ngành công nghiệp cần đến một kim loại mạnh có nhiệt độ nóng chảy cao. Ngoài ra, titan còn có điểm mạnh là cứng hơn và nhẹ hơn thép.

Độ cứng theo thang Mohs: 6,0

Titan
Titan

5


Lê Minh

Sắt (Fe)

Sắt là loại kim loại được sử dụng phổ biến nhất trên trái đất hiện nay. Đây cũng là một trong những kim loại có trữ lượng dồi dào nhất trên trái đất. Là kim loại có độ cứng cao cho nên sắt thích hợp để chế tác những loại đồ dùng, thiết bị. Sắt được sử dụng rất nhiều trong những nhà máy lớn, trong cơ sở hạ tầng, những căn nhà chọc trời, nội thất, trong ngành kiến trúc, y tế và nhiều ngành nghề khác.

Độ cứng theo thang Mohs: 4

Sắt
Sắt

Từ khóa: Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất, Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất, Top 5 kim loại có độ cứng lớn nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *