Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay

30-10-2020 5 33622 0 3

Báo lỗi

tiêu chuẩn để là một trong những thành phố lớn nhất không những tùy theo diện tích, dân số mà còn dựa vào sự phát triển của nền kinh tế, chính trị, giáo dục và cơ sở vật chất, hạ tầng ở thành phố đó. Ở Việt Nam, thường những thành phố lớn nhất là những thành phố trực thuộc Trung ương. Hãy cùng Toplist.vn tìm hiểu về những thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé.

12345

1


Vi Vu Vơ

Thành phố TP Hà Nội

Diện tích: 3.359 km2

Dân số: 8,054 triệu người

Mật độ dân số: trung bình 2.213 người/km2

Thành phố TP Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nằm giữa đồng bằng sông Hồng gồm có 12 quận, 17 huyện. Thành phố TP Hà Nội sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa phát triển hàng đầu của Việt Nam. Thành phố TP Hà Nội là thành phố Trực thuộc Trung ương được xếp vào hạng đô thị loại đặc biệt cùng với TP HCM.

Trong nhiều năm quay về đây, hàng loạt những trung tâm thương mại lớn như: Royal City, Time City, AEON Mall,… đã được xây dựng và trở thành nơi triệu tập mua sắm của đông đảo người dân. Đây cũng là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt những bảo tàng, công trình kiến trúc lịch sử, chính vì TP Hà Nội có quy trình hình thành nhiều năm và cổ nhất Việt Nam, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Khi đến TP Hà Nội những bạn cũng hoàn toàn có thể tham quan lăng Hồ Chủ Tịch, hồ Gươm, Văn miếu Văn Miếu Quốc Tử Giám, Cầu Long Biên,…và nhất định phải đi hết 36 phố phường nơi đây, để tận hưởng hết được nét truyền thống và đặc trưng của TP Hà Nội. Bạn cũng không cần lo lắng về phương tiện di chuyển, có rất nhiều phương tiện vừa rẻ lại tiện lợi ở nơi đây.

Thành phố Hà Nội
Thành phố TP Hà Nội
Thành phố Hà Nội với hồ Gươm nét cổ kính của Việt Nam
Thành phố TP Hà Nội với hồ Gươm nét cổ kính của Việt Nam


2


Vi Vu Vơ

TP HCM

Diện tích: 2.061 km2

Dân số: 8,993 triệu người

Mật độ dân số: 4.292 người/km2

TP HCM là thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô TP Hà Nội. TP HCM giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của toàn quốc, đứng đầu trong nước về kinh tế, dân số và đứng thứ hai về diện tích. Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam.

Nền kinh tế của TP HCM đa dạng ở nhiều lĩnh vực như thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng, du lịch, tài chính, khai thác mỏ…hấp dẫn nhiều dân cư và người lao động sinh sống. Ở TP HCM có hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đa dạng. Ngoài ra TP HCM cũng là địa điểm tham quan du lịch nổi trội của toàn quốc. Với nền văn hóa truyền thống xen lẫn đô thị hiện đại, khách du lịch sẽ hài lòng khi đến đây tham quan. Đặc trưng của thành phố này là chợ Bến Thành – một hình tượng về giao lưu thương mại từ xa xưa của thành phố, hiện nay vẫn tồn tại đó giữ vai trò quan trọng, nhà thờ Đức Bà, hay Bưu điện trung tâm thành phố,…Những món ăn ở thành phố thì có đủ mọi thể loại, từ những món ăn hàng quán thông thường đến nhà hàng sang trọng đảm bảo hài lòng thực khách. Khi đến thành phố, bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi ở nhà thờ Đức Bà, uống một ly coffe bệt, vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng người dân.

Thành phố Hồ Chí Minh
TP HCM
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà

3


Vi Vu Vơ

TP Đà Nẵng

Diện tích: 1.285 km2

Dân số: 1.134 triệu người

Mật độ dân số: 883 người/km2

TP Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương được xếp vào đô thị loại 1, nằm trong vùng Nam Trung Bộ. Là một trong những thành phố biển du lịch nổi tiếng của Việt Nam có nhiều điểm vui chơi như: Bà Nà Hills, Đèo Hải Vân, cầu tình yêu… TP Đà Nẵng được coi là thành phố đáng sống nhất, là trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế của miền trung bộ – Tây Nguyên và toàn quốc. TP Đà Nẵng đó là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không của việt nam. Nhiều năm quay về đây, hàng loạt những trung tâm thương mại lớn, những tòa cao ốc, đường sá được xây dựng, phát triển văn minh, hiện đại.

  Đà Nẵng
  TP Đà Nẵng
  Đà Nẵng
  TP Đà Nẵng

  4


  Vi Vu Vơ

  Hải Phòng Đất Cảng

  Diện tích: 1.527 km2

  Dân số: 2.209 triệu người

  Mật độ dân số: 1.207 người/km2

  Hải Phòng Đất Cảng xếp top thành phố lớn nhất Việt Nam, là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam trực thuộc Trung ương được xếp vào đô thị loại 1, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau TP Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là trung tâm cấp vùng và cấp vương quốc cùng với TP Đà Nẵng và Cần Thơ.

  Hải Phòng Đất Cảng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng Đất Cảng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Nổi tiếng là thành phố cảng công nghiệp và có tiềm năng du lịch lớn với hàng loạt cáckiến trúc truyền thống gồm có những chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ xưa Pháp tọa lạc trên những khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng Đất Cảng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển trái đất của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với những bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và những lễ hội truyền thống… Hằng năm, Hải Phòng Đất Cảng hấp dẫn lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

  Hải Phòng
  Hải Phòng Đất Cảng
  Hải Phòng một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam
  Hải Phòng Đất Cảng một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam

  5


  Vi Vu Vơ

  Cần Thơ

  Diện tích: 1.439,2 km2

  Dân số: 1.520.000 người

  Mật độ dân số: 1056 người/ km2

  Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương được xếp vào đô thị loại 1. Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông quan trọng giữa những tỉnh trong khu vực. Cần Thơ còn được biết đến là đô thị miền sông nước với hệ thống sông ngòi lớn, vườn cây quả bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông thích hợp cho phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, điện năng… Cần Thơ triệu tập nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ và là trung tâm kinh tế – văn hóa của những tỉnh miền tây-nam Bộ.

  Cần Thơ
  Cần Thơ
  Cần Thơ
  Cần Thơ

  Từ khóa: Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay, Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay, Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *