Bánh bông Lan Bơ – Butter spong cake – với kết cấu mềm xốp nhẹ và thơm Bơ giống như Bánh Phô Mai Nhật Bản. Bánh Bông Lan ăn có cảm giác nhẹ như mây và mềm tan. Bánh đặc biệt thơm Bơ.

BÁNH BÔNG LAN BƠ – Cũng giống như Bánh bông Lan Phô mai Nhật Bản, đây là một món Bánh khó làm để sao cho không nứt mặt Bánh, không thắt eo và không bị bết dính, không nhăn mặt… Bánh bông nở xốp và mềm mịn thơm ngon thì cô bác, anh chị em và các bạn mình cùng theo dõi thêm cách chia sẻ ở đây nha!

Chúc toàn thể cô bác, anh chị em và các bạn thành công và có Bánh ngon cho gia đình hoặc mang biếu tặng!

* Xem thêm cách làm Bánh Bông Lan các loại ở đây

* Xem thêm cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản ở đây

* Cách làm các món Bánh không cần máy ở đây

* Bánh Bông Lan nướng Nồi Cơm Điện ở đây

* Cách làm Bánh Nước ngoài ở đây

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:

* Cách làm tất cả các món ăn của Vành Khuyên ở đây:

Đón xem Video mới từ 22h giờ nước ĐỨC

#vanhkhuyenleyoutube #banhbonglan_vk #banhvanhkhuyen

NGUYÊN LIỆU

– Bơ 80gr
– Sữa 80gr

– 105gr Bột mì đa dụng số 11 / all purpose flour / plain flour / 405 / 45
– 40gr – 45gr Tinh Bột Bắp
– 15gr – 20gr Đường
– 8gr Vani hoặc 1mcf Nước cốt Vani
– 1/4mcf Muối
– 6 Lòng đỏ Trứng

– 6 Lòng trắng Trứng
– Đường 90gr – 100gr
– 1/4mcf Muối
– 1mcf Nước Cốt Chanh

INGREDIENTS

– Butter 80gr
– Whole milk 80gr

– 105gr all purpose flour / plain flour / 405 / 45
– 40gr – 45gr cornstarch
– 15gr – 20gr sugar
– 8gr Vani or 1tsp Vanilin extract
– 1/4tsp salt
– 6 eggs yolk

– 6 white eggs
– Sugar 90gr – 100gr
– 1/4mcf salt
– 1mcf lemon juice

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Duy Đàm

  Sao mỗi lần e bỏ bơ khi trộn bột với lòng trắng nó xuất hiện nhiều bọt khí lớn lắm chị. Chị cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục được không ạh ?

 2. kim phan

  Chi oi tai sao Banh Em lam ra o duoi dich banh bi chai ( like harden) Khoang 20% vay chi, 80% Banh bong xop ngon , dep lam . Em da lam 2 lan Nhung deu bi harden at the bottom of the cake . Chi giup cho Em loi khuyen! Cam on chi

 3. Kim oanh Le

  Mình làm mấy lần sau này đánh lồng trăng được rồi, tuy nhiên hôm nay bị nứt mặt bánh, châc vì lúc đầu lò chưa nóng mình cho bánh vào

 4. Tran Le

  Chi Vk ơi , mình có thể lấy cái lồng nồi của nồi cơm điện để nướng dc kg chị? Em củng ở Đức , em tìm mua cái khuôn giống của chị để làm bông lan nhưng kg thấy chị ơi . Danke chị 😘

 5. Kim oanh Le

  Khuyên ơi sao bánh chị làm không cao vậy không biết, mà khi trộn với lồng trắng sao bong bóng nhiều quá, không biết vì sao.
  Lần thứ hai làm thì bánh cao nhưng khi nướng mặt bánh bị nứt, còn những lần sau không hiểu sao lại không cao như lần thứ hai !
  Cám ơn Khuyên !

 6. Anna Bui

  Vành Khuên ơi cho hỏi,là lò của VK điện hay gas dậy,hồi trước hồi trước lò nước của mình bằng gas nướng rất ngon giờ chuyển qua điện nướng bánh lại bị khô,VK có biện pháp gì khắc phục ko dậy.Cám ơn VK nhiều

 7. Nguyễn Thanh Hải

  Chị ơi làm bánh bông lan chay thì làm sao vậy ạ không sử dụng trứng được thì dung gì thay thế vậy chị . Em cảm mơn

 8. Thuy Bich

  Chị suy nghĩ mãi kô biet là do đâu làm đúng công thức cách làm y như vậy mà bánh kô xốp mịn như bánh em làm là do cái lò nướng bánh của chị có hai que lửa dưới và hai que lửa trên,lửa nóng kô tập trung ở giữa khuôn cho nên khi nướng bánh nó kô xốp nở mịn ăn thì vẫn mềm chứ kô bị chai cứng bỏ tủ lạnh lấy ra ăn vẫn ngon mềm nhìn kô được nở xốp mịn đẹp như bánh em làm vậy chị hỏi lò nướng của em có giống của chị là hai cây sắt điện ở dưới và hai cây sắt điện trên khi cắm điện thì hai cây sắt điện trên và dưới nó đỏ,em có xài zalo để chị gởi hình qua cho em xem

 9. Thuy Bich

  Chị làm bánh như em chỉ nhưng bánh nướng cách thuỷ kô được xốp ở giữa bánh và dưới đáy bánh bị chai là do đâu?chị kô biết hay tại khuôn bánh của chị bị nhô ở giữa khuôn không đều phần trên mặt bánh thì mịn đẹp và xốp vàng y như bánh của em làm chỉ tội là bánh bị chai ko mịn xốp mà thôi làm hai lần đều bị y như vậy, có cách nào tách dễ lòng đỏ mà kô bị lẫn với lòng trắng trứng kô?

 10. Trang Julia Nguyen

  Chị ơi cho e hỏi lò nướng nhà e không chỉnh được số lẻ như 302 mà chỉ được 300 hay 305 giờ e chọn số nào cho ra bánh giống chị ạ? Và mình đánh hết 6 lòng trắng và 6 lòng đỏ luôn phải hong chị? Cảm ơn chị nhiều ạ.

 11. Việt Hàn Family Duyoung Kim&Trang

  Chị ơi sao em cách thuỷ mà lúc nào phần đáy cũng chay và có nước vậy chị. Em sai ở đâu vậy chị ơi. Giúp em với ạ

 12. tom zu

  Mình làm theo cách của chị. Phần trên rất ngon và thơm nhưng phần bên dưới thì còn ướt và hơi cứng. Không biết sai chổ nào xin chị chỉ dẫn.

 13. Cong Tran

  Cảm ơn chị, nhờ chị mà em đã làm thành công món bánh bông lan này. Bánh mềm và xốp. Trước em có xem nhiều video hướng dẫn nhưng bánh thường bị bết. Cách chị hướng dẫn về việc đặt lò và nướng bánh đã giúp em rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *