Cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối rất đơn giản. Chỉ cần chú ý theo dõi, bạn nhất định sẽ làm món ăn này thành công.
Bánh bột lọc có phần vỏ được làm từ bột năng nên khi chín trong suốt, mềm dai. Phần nhân được làm từ tôm và thịt ba rọi, lại được xào với màu điều nên có màu đỏ đẹp mắt. Bánh được gói trong miếng lá chuối nên vuông vứt, xinh xắn, nhìn rất tinh tế.
Bánh bột lọc gói lá chuối là món ăn thể hiện sự khéo léo của người dân đất cố đô. Bánh bột lọc Huế thường được làm với nhân tôm thịt rất ngon mà không bị ngán. Bánh thường được dùng với nước mắm chua ngọt như các loại bánh truyền thống khác.
Mời các bạn cùng Món Việt Channel vào bếp để khám phá cách làm bánh bột lọc Huế gói lá chuối nha.

Đăng kí kênh xem clip mới:
Danh sách món ăn Việt Nam:

Kết nối với Món Việt Channel
➞Website:
➞Fanpage:
➞Instagram:
➞Pinterest:

➞Twitter:
➞Facebook cá nhân:
➞Google+:

Tất cả hình ảnh và video được chính bản thân mình quay phim và thực hiện.
Author: Dương Thiên Lý

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Olivia Tran

  Mình đã thử làm nhào bột trên bếp nhưng để lửa bếp từ bao nhiêu thì vừa bạn? vì mình để thấp nhất thì làm rất lâu mới xong, nếu lửa to hơn thì bị chín, mình thấy khâu ngào bột này khá là khó, nếu thành công hay không là do khâu này, bạn có thể hướng dẫn bí kíp để làm thành công dc k? ví dụ mình muốn làm 100 pcs bánh bột lọc, thì tỷ lệ bột/ nước là bao nhiêu? và nên ngào 1 lần trên bếp hay fai chia nhỏ ra làm 2 hay 3 lần? tks bạn nhiều nhé.

 2. Nhã Trâm Dương

  Người huế họ kh rim thịt như c đâu họ nấu đường với nước mắm sao cho nó chuyển màu vàng đậm chứ kh bỏ màu và xào rất thấm

 3. Bnice

  Phải xào thịt trước chứ, vì thịt có da nữa. Còn tôm thì rất nhanh chín, để lâu sẽ bị cứng hết không ngon.

 4. Tú Cẩm

  Và e đã thành công cám ơn chị hihi. Mà chị cho e hỏi. Nếu lượng bột mình làm nhiều hơn 300g thì nước bao nhiêu ạ. Muối bao nhiêu ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *